Phụ nữ thế giới đang vượt qua căng thẳng như thế nào?

Làm Đẹp

Pháp

Từ ngày 1/1/2017, những người lao động ở các công ty có nhiều hơn 50 nhân viên tại Pháp bị luật pháp nước này cấm gửi hoặc đọc email ngoài giờ làm việc.

Luật “không kết nối” được ban hành sau khi có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều người trong thời đại này thường không thể ngừng làm việc dù đã hết giờ làm. Việc sử dụng email ngoài giờ làm còn có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, cạn kiệt cảm xúc và stress.

Hungary

Nếu đến Budapest, bạn không nên bỏ qua những hồ nước nóng nổi tiếng tại đây. Các hồ nước nóng này chính là các spa cổ xưa đã có mặt từ thời La Mã và tồn tại đến hiện giờ. Theo nghiên cứu, việc tắm ở các hồ nước nóng công cộng thường xuyên không chỉ giúp cơ thể giảm stress mà còn giảm huyết áp, giảm đau khớp và hạ nhịp tim. Ngoài ra, nguồn nước hoàn toàn tự nhiên tại hồ cũng chứa nhiều khoáng chất như sunphit, natri, canxi, magie và hydrocacbonat.

Việc đến các hồ tắm công cộng còn giúp mọi người có thể gặp gỡ được những người bạn mới, vui chơi và trò chuyện cùng nhau cũng giúp cho con người giải tỏa căng thẳng.
Việc đến các hồ tắm công cộng còn giúp mọi người có thể gặp gỡ được những người bạn mới, vui chơi và trò chuyện cùng nhau, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống.

Nhật Bản

Với phụ nữ Nhật Bản thì việc đi tới suối nước nóng Onsen được xem như là một truyền thống văn hóa lâu đời. Khi ngâm mình trong suối nước nóng, những người phụ nữ thường cùng nhau trò chuyện, thư giãn cơ thể và tinh thần. Họ cũng xem đây như là một cách nạp lại năng lượng cho bản thân sau khoảng thời gian làm việc vất vả. Những người ở khu vực thành phố đông đúc không có đủ thời gian và điều kiện để đến Onsen sẽ lựa chọn những nhà tắm công cộng như là một biện pháp thay thế.

deponline_cham_soc_co_the_2
Một suối nước nóng Onsen điển hình của người Nhật: nước nóng bốc hơi nghi ngút đối lập với nhiệt độ không khí lạnh giá trên núi cao

Thổ Nhĩ Kỳ

Khi đến thăm quan các điểm du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ hay các nước Trung Đông, bạn hãy dành thời gian trải nghiệm các nhà tắm hơi, hay còn được gọi là Hammam ở đây. Tại các Hammam rộng lớn, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ massage, tẩy tế bào chết, làm sạch cơ thể từ đầu đến chân. Phòng tắm hơi cũng chính là nơi phụ nữ ở đây có thể thư giãn hoàn toàn thoải mái và chia sẻ nhiều hơn về bản thân mình.

deponline_cham_soc_co_the_5
Mô hình nhà tắm hơi Hammam ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thụy Điển

Ở nhiều quốc gia, cafe hiển nhiên được xem như nguyên liệu cần nạp vào cơ thể trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Tuy nhiên, ở nhiều nơi khác thì việc mua được một cốc cà phê mang đi lại khá khó khăn. Bởi với họ, khoảng thời gian uống cà phê là lúc để ngồi thư giãn và trò chuyện với nhau trong ngày.

Thụy Điển sở hữu một truyền thống thưởng thức cà phê có tên gọi là Fika. Tại nơi làm việc, mọi người, từ lãnh đạo cấp cao cho đến nhân viên hành chính đều có 2 lần nghỉ ngắn vào lúc 9 giờ sáng và 3 giờ chiều để uống cà phê, ăn bánh quy hoặc bánh ngọt và trò chuyện với nhau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cùng nhau nghỉ ngơi và thư giãn như vậy mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trí óc của con người.

deponline_cham_soc_co_the_3
Văn hóa uống cafe Fika của người Thụy Điển

Đan Mạch

Đan Mạch, đất nước hạnh phúc nhất thế giới là nơi đưa ra một khái niệm về cách sống ấm cúng, thoải mái với tên gọi Hygge. Cách sống Hygge không bắt buộc bạn phải cố gắng làm bất cứ điều gì. Hygge chỉ đơn giản là những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái, an toàn và ấm cúng như tổ chức một bữa ăn cùng gia đình và bạn bè hay dành thời gian đọc một cuốn sách. Hygge được xem là cách sống sẽ giúp con người thu hẹp khoảng cách, cởi mở, thân thiện, vui vẻ với nhau hơn.

hygge-box-ggsuboxes1017
Cách sống hạnh phúc của người Đan Mạch

Ấn Độ

Ayurveda là hệ thống y học đã có mặt ở Ấn Độ vào khoảng 1500 năm trước công nguyên. Mục tiêu của Ayurveda là giúp con người sống lâu hơn, không bị đau đớn, bệnh tật, không cần sử dụng thuốc hay phẫu thuật. Ayurveda chính là cách xây dựng một chế độ ăn uống, thay đổi lối sống, giảm căng thẳng, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng. Ngoài ra, Ayurveda còn có các liệu trình massage với dầu nhằm ngăn chặn tình trạng lão hóa của cơ thể.

deponline_cham_soc_co_the_4
Phương pháp Ayurveda của người Ấn Độ giúp con người sống lâu và sống khỏe hơn

Thực hiện: depweb

28/11/2017, 08:00