Vòng loại World Cup: UAE giúp tuyển Việt Nam nhìn rõ thêm thực lực - Tạp chí Đẹp

Vòng loại World Cup: UAE giúp tuyển Việt Nam nhìn rõ thêm thực lực

Gentlemen by Đẹp

Đội tuyển Việt Nam đã phải chạm trán đối thủ đẳng cấp bậc nhất châu Á và đây cũng là màn tập dượt lý tưởng cho thầy trò ông Park trước vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Minh Vương ghi bàn gỡ 2-3 cho đội tuyển Việt Nam vào lưới UAE. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Dù không thể bảo vệ được ngôi nhất bảng G sau khi khép lại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng các học trò của huấn luyện viên Park Hang-seo có những kinh nghiệm thiết thực để chuẩn bị cho trận đánh lớn hơn tại vòng loại thứ ba.

UAE góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách đội đấu bảng là điều không nằm ngoài dự đoán, ngay từ buổi bốc thăm chia bảng.

Đội bóng được xếp hạng hạt giống số 1 từng dự Vòng chung kết World Cup được đánh giá mạnh hơn mọi mặt so với các đối thủ khu vực Đông Nam Á.

Dù vậy, cách UAE khó khăn đòi lại ngôi đầu bảng G của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thể cũng khiến cổ động viên Việt Nam tự hào.

Đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo đã dẫn đầu bảng G gần như xuyên suốt chiến dịch vừa qua và chỉ bị soán ngôi ở trận đấu quyết định tối 15/6.

UAE với sự bổ sung những tinh binh nhập tịch đã thay đổi hoàn toàn diện mạo so với trận thua Việt Nam tháng 11/2019 ở Mỹ Đình. Họ khiến những đối thủ khu vực Đông Nam Á phải bất ngờ bởi sự thay đổi lớn về đẳng cấp.

Hơn thế, UAE sở hữu lợi thế sân nhà và cũng tìm nhiều cách để đạt được mục tiêu toàn thắng 4 trận còn lại tháng 6 này.

UAE buộc thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo hành quân đến mặt sân xa lạ Zabeel thay vì Al Maktoum để khiến đội tuyển Việt Nam khó thích nghi. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần lý do để UAE vượt qua đội tuyển Việt Nam.

UAE với sự bổ sung những ngoại binh như Fabio Lima, Caio Canedo đang là đội bóng có thể sánh ngang Nhật Bản, Hàn Quốc… ở top đầu châu Á hiện tại. Đội chủ nhà đã khiến các đối thủ cùng bảng G choáng ngợp trong 4 trận đấu cuối của bảng G.

Đội bóng của huấn luyện viên Van Marwijk đã khiến đội tuyển Việt Nam gặp vô vàn khó khăn trong hiệp 1. Nhưng rõ ràng, UAE cũng phải nể phục tin thần thi đấu quật khởi của các học trò huấn luyện viên Park Hang-seo ở cuối hiệp 2.

Hai bàn gỡ của Tiến Linh và Minh Vương dù là không đủ để san bằng tỷ số, nhưng cũng khiến đội chủ nhà phải thực sự e ngại.

Đúng như dự đoán trước trận này, đội tuyển Việt Nam đã phải chạm trán đối thủ đẳng cấp bậc nhất châu Á và đây cũng là màn tập dượt lý tưởng cho thầy trò ông Park trước vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

UAE chỉ ra trình độ thực sự của đội tuyển Việt Nam đang ở đâu trong châu lục. Có thể vị trí xếp hạng của đội tuyển đã được cải thiện rất nhiều, nhưng so với mặt bằng chung, cổ động viên Việt Nam có thể nhìn thấy rõ hơn cơ hội tranh chấp của đội tuyển ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ở đó, đội tuyển Việt Nam phải so kè với những “người khổng lồ” châu Á đã xác lập vị thế của mình trên bản đồ bóng đá thế giới.

Thách thức vẫn ở phía trước, lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, lúc này, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua hàng loạt đội bóng hàng đầu để có mặt trong tốp 12 đội mạnh nhất châu Á ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và rõ ràng đây là một thành tích lịch sử.

Tác giả: Việt Hà (VietnamPlus)

16/06/2021, 16:51