Vốn được xem là những “ốc đảo cô đơn”, vậy người hướng nội chơi gì ngày lễ? - Tạp chí Đẹp

Vốn được xem là những “ốc đảo cô đơn”, vậy người hướng nội chơi gì ngày lễ?

Du Lịch

Mùa lễ hội đã chính thức bắt đầu. Những chuyến đi chơi dài ngày. Những cuộc hò hẹn bất tận. Những hoạt động sôi nổi đã được điền kín vào kế hoạch nghỉ lễ của nhiều người. Điểm chung là những hoạt động này đều có vẻ dành cho… người hướng ngoại. Liệu bạn có bao giờ tự hỏi người hướng nội tận hưởng kỉ nghỉ của họ thế nào chưa?

Chỉ cần đặt câu hỏi này trên công cụ tìm kiếm Google, bạn sẽ nhận về gần 12 triệu kết quả trong vòng 0,45 giây. Điều này chứng tỏ, lịch trình của người hướng nội trong kì nghỉ thật sự là bí ẩn với nhiều người. 

Họ sống sót như thế nào? Họ chơi gì thì vui? 

Để có thể bắt nhịp với người yêu/bạn bè/người thân có tính cách hướng nội, hãy đọc vị sở thích nghỉ lễ của họ trong bài viết sau. 

1. Du lịch chữa lành

Có hai kiểu du lịch khác nhau: Du lịch chạy tour và du lịch chữa lành. Theo đó, luôn có một tuýp người muốn ghé thăm bằng hết những địa điểm ăn chơi nổi tiếng nhất trong một thành phố/quốc gia. Ngược lại, một nhóm người khác sẽ muốn tận hưởng chuyến du lịch bằng cách lui tới những địa điểm yên ắng, gần gũi với thiên nhiên, hoặc hòa vào đời sống địa phương. Những người thuộc nhóm sau lại hầu hết là người hướng nội. 

pexels-photo-1252500.jpeg (1212×750)

Nguyễn Phương Thanh, 24 tuổi, cho biết rằng mình chọn dành trọn 4 ngày nghỉ lễ tại đảo Phú Qúy. “Lúc đầu, mình định đi với bạn thân. Tuy nhiên phong cách du lịch của hai người khác nhau nên cuối cùng bọn mình đã tách riêng. Mình thì thích thong thả, yên ắng, tĩnh lặng một tí để nạp lại năng lượng sau những ngày làm việc xô bồ. Ngược lại, bạn mình lại thích những hoạt động sôi nổi hơn”. 

2. Trekking

Trekking có lẽ là một trong những bộ môn khá phù hợp với người hướng nội. Đây là môn thể thao đi bộ đường dài kết hợp khám phá thiên nhiên hoang dã. Bạn có thể đi một mình hoặc đi theo nhóm. Phương tiện di chuyển chính là đôi chân của bạn. Các hoạt động trekking thường được người chơi lựa chọn ở những vùng có địa hình hiểm trở, đồi núi, các vườn quốc gia, rừng hoang sơ và ít người biết đến. Ngoài ra, nếu bạn đi theo nhóm, những giao tiếp với bạn đồng hành sẽ ở mức độ tối thiểu hoặc theo xu hướng 1-1, dễ dàng hơn người hướng nội. 

pexels-photo-1396767.jpeg (1260×709)

Chia sẻ với Đẹp, Nguyễn Thanh Phát, 23 tuổi, cho biết trekking vốn là bộ môn mình đã theo đuổi 2 năm trở lại đây. “Kì nghỉ lễ là một cơ hội hiếm có để tôi chinh phục những cung đường mới. Một điểm thú vị của trekking chính là tôi có thể chữa lành chính mình bằng cách hòa với thiên nhiên. Đồng thời, có vẻ tôi luôn thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với những bạn cùng sở thích trekking”.

3. Thăm gia đình

Thăm gia đình là một lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người trong kì nghỉ lễ, không chỉ riêng với người hướng nội. “Đối với những kì nghỉ dài ngày, tôi cho phép mình nằm yên ở nhà, hẹn hò với ba mẹ và họ hàng. Tôi chìm trong biển người thân, chào hỏi từng người một, hỏi thăm công việc cuộc sống của họ. Trong cuộc sống mà tôi phải lao đi quá nhanh này, kì nghỉ lễ có lẽ là khoảng thời gian quý giá để tôi đảm bảo rằng tất cả mọi người trong gia đình đều đang ổn”, chị Hồ Hoài Anh Thư cho biết. 

pexels-photo-4878011.jpeg (1125×750)

Có nhiều lầm tưởng về người hướng nội trong ngày lễ. Lầm tưởng lớn nhất có lẽ là nghĩ họ ru rú ở nhà. Theo chị Anh Thư, hướng nội không có nghĩa là không thích ra ngoài. “Tôi vẫn muốn tham gia những chuyến đi cùng gia đình đến thành phố hoặc quốc gia khác. Chúng tôi thường đi ăn, đến rạp chiếu phi, đi loanh quanh trong thành phố hoặc thăm viện bảo tàng. Làm những điều đó cùng người thân hoặc người biết rõ mình thì sẽ rất dễ chịu. 

4. Cân bằng giữa thời gian ở nhà và ra ngoài

Trong kì nghỉ dài ngày, một số người hướng nội có xu hướng dành 1-2 ngày chỉ để… ở một mình, và dành phần thời gian còn lại với những người thật sự thân thiết. “Tôi thích dành những kỳ nghỉ ngắn ngày ở nhà, có khoảng thời gian chất lượng cho bản thân, để nạp lại năng lượng và lấy lại tinh thần sau nhiều ngày tiếp xúc với mọi người. Đọc sách, xem phim, viết blogi, học cách nấu những công thức mới, làm việc nhà,…vv… Tôi làm tất cả những việc chỉ để tận hưởng ngôi nhà và bản thân mình”, bạn Tú Thanh cho biết. 

pexels-photo-1767016.jpeg (1125×750)

Tác giả: Hằng Trần

30/04/2023, 18:50