Võ Hoàng Yến: Đã từng nghĩ đến cái chết

Sao

– Được biết đến là một chân dài cá tính, mạnh mẽ đã bao giờ Hoàng Yến yếu đuối chưa nhỉ?

– Có chứ. Thời điểm cuối năm 2012, tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng đến trầm trọng, tôi yếu đuối vô cùng. Tôi dường như mất phương hướng. Tất cả mọi thứ quay lưng lại với tôi, kể cả những người thân yêu nhất cũng hiểu lầm khiến tôi suy sụp vô cùng. Lúc  đó, tôi từng nghĩ đến cái chết, lìa xa cuộc đời này.

 

– Đúng là thời điểm đó, Hoàng Yến vấp phải rất nhiều scandal, nhiều tin đồn không hay.

– Vì thế, tôi đã rất đau khổ. Lúc đó, tôi đã nỗ lực xây dựng hình ảnh mới, nhưng có lẽ nó chưa phù hợp nên xuất hiện nhiều ý kiến phản hồi không mấy tốt đẹp. Tôi đã từng dặn lòng là cứ mặc kệ những lời đồn đại, bấp chấp nó để sống, nhưng những khi cô đơn hay đêm về, tôi lại không thể ngừng suy nghĩ. Chúng làm tôi suy sụp rất nhiều.

Có thể nói, thời điểm đó tôi cô đơn đến đỉnh điểm. Bạn thử nghĩ xem, tôi may mắn được sống trong hào quang của danh hiệu, của sàn diễn dù tuổi đời còn trẻ nên tôi đã thỏa mãn, không luyện tập trau dồi nhiều. Tôi nghĩ như thế là được rồi. Tôi không có kế hoạch cụ thể cho tương lai, tôi đã bị bão hòa. Cứ thế, mọi thứ diễn ra rất bất lợi cho tôi và tôi đã vùng vẫy trong nỗi cô đơn.

– Hoàng Yến làm thế nào để thoát khỏi khoảng thời gian đó?

– Khi đối diện với khó khăn, tôi cũng nỗ lực thay đổi, cố gắng nhiều. Nhưng có lẽ vì chưa thực sự tìm được hướng đi mới cho mình nên tôi càng đi càng sai. Rồi tôi đã dừng lại, ít xuất hiện ở các sự kiện hơn. Ở nhà, tôi suy nghĩ làm thế nào để vượt qua được giai đoạn khó khăn, chẳng lẽ lại không vượt qua được chính mình? Vì thế, tôi miệt mài tập trên sàn diễn, cập nhật những xu hướng thời trang mới, bởi nếu tái xuất thì phải đem lại cái gì đó mới mẻ cho khán giả, sẽ là một hình ảnh Hoàng Yến hoàn toàn khác. Điều đó giúp tôi có nhiều ý tưởng mới cho mình.

– Vậy giờ đây Hoàng Yến muốn gửi gắm hình ảnh nào tới công chúng?

– Là một cô gái châu Á hiện đại, năng động trẻ trung mà vẫn giữ được bản sắc riêng. Trước đây, tôi đã để cái tôi của mình quá mạnh mà ít quan tâm đến thị hiếu của số đông khán giả. Giờ đây, sau một thời gian tìm hiểu và với sự giúp đỡ của nhà thiết kế Hải Long, tôi đã biết dung hòa hai yếu tố đó.

 

– Hoàng Yến sẽ trung thành với hình ảnh mới này của mình chứ?

– Ồ không, tôi sẽ luôn thay đổi phong cách của mình. Nếu trước kia tôi thích một hình ảnh cô gái Tây, thì hiện tại tôi lại chọn cho mình một hình ảnh cô gái châu Á cá tính và sắp tới lại là một hình ảnh khác nữa. Khán giả sẽ bất ngờ với hình ảnh mới đó của tôi.

– Nhưng bạn sẽ vẫn theo đuổi nguyên tắc mặc đẹp mọi lúc, mọi nơi, dù lựa chọn hình ảnh nào đi chăng nữa?

– Đúng vậy, với tôi thì người mẫu là biểu tượng cho thời trang, khi trang phục đã khoác lên người của người mẫu thì nó phải đẹp. Người mẫu có thể góp phần tạo dựng xu hướng thời trang. Vì thế, Hoàng Yến luôn đầu tư kỹ cho mỗi lần mình xuất hiện.

– Vì quá gầy nên nhiều tin đồn không hay về Hoàng Yến đã xuất hiện. Bạn có định “có da có thịt” thêm nữa không? Béo lên có lẽ là cách tốt để chứng minh những tin đồn kia là sai?

– Với Hoàng Yến, người mẫu là phải gầy, có như vậy mới đẹp, mới gợi cảm. Đó cũng là xu hướng của làng mẫu thế giới. Hơn nữa, Hoàng Yến hoàn toàn có thể kiểm soát được những gì đang làm với cơ thể của chính mình. Hoàng Yến rất hạnh phúc khi có thể khoác lên mình bất cứ bộ trang phục nào. Khi mặc trang phục mà mình kéo khóa lên một cách dễ dàng thì đó là điều hạnh phúc của một người mẫu

 

– Cảm ơn Hoàng Yến về cuộc trò chuyện này!

Bài: Vân Lam

Ảnh: Nhân vật cung cấp


Thực hiện: depweb

18/06/2013, 09:48