Vinh danh 202 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc trong cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15

Sự Kiện

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của hơn 1.200 thí sinh, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 13 giải nhất, 54 giải nhì, 68 giải ba và 67 giải khuyến khích. Trong số các thí sinh đạt giải nhất năm nay có em Trần Ngân Hà và em Lê Xuân Khôi cùng đạt 151/160 điểm và trở thành hai thí sinh có thành tích cao nhất tại cuộc thi.

_i-di_n-ban-t_-ch_c-ch_p-_nh-k_-ni_m-v_i-qusn-qugn-cu_c-thi

Đặc biệt, điểm mới đáng chú ý trong cuộc thi năm nay là 290 thí sinh đạt từ 50 đến 61 điểm tại vòng thi sơ khảo, dù chưa đủ điểm để bước vào vòng chung khảo, vẫn sẽ được nhận giấy khen và quà tặng từ Ban tổ chức như một lời động viên, khuyến khích các em tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh.

Bên cạnh các giải thưởng cá nhân, cuộc thi năm nay cũng trao tặng 15 giải tập thể, trong đó có 5 quận, huyện, thị xã đạt thành tích xuất sắc bao gồm Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy, quận Hai Bà Trưng, quận Nam Từ Liêm, quận Thanh Xuân, quận Hà Đông và 10 quận, huyện, thị xã đạt thành tích tốt bao gồm Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Long Biên, quận Đống Đa, quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Hoàng Mai, quận Bắc Từ Liêm, huyện Gia Lâm, huyện Thanh Trì, huyện Mỹ Đức.

_i-di_n-ban-t_-ch_c-trao-gi_i-cho-csc-thf-sinh-_t-gi_i-nh_t

Tất cả các giải cá nhân và tập thể trong cuộc thi đều được cấp giấy khen thưởng từ Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam. Cùng với đó, Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam cũng gửi tặng 1.730 suất học bổng cho các em thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,3 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

Năm học 2017 – 2018 đánh dấu cột mốc lần thứ 15 cuộc thi Olympic tiếng Anh được diễn ra. Khởi đầu là ý tưởng về một sân chơi dành cho các học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh, giờ đây Olympic tiếng Anh đã trở thành một trong những sự kiện giáo dục thường niên được mong đợi nhất của các học sinh trên địa bàn thủ đô.

Theo dõi thông tin chi tiết về cuộc thi và danh sách các thí sinh đạt giải tại website chính thức http://olympictienganh.edu.vn/

Thực hiện: depweb

07/05/2018, 14:44