Việt Nam được Ryder Cup 2023 lựa chọn là điểm đến truyền thông duy nhất tại Đông Nam Á

Tin Tức

Vừa qua, để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ý,  Đại sứ quán Ý tại Việt Nam vinh dự tổ chức sự kiện quảng bá Ryder Cup 2023 nhằm giới thiệu Việt Nam và Ý là điểm đến tiềm năng cho những ai đam mê golf, đồng thời thúc đẩy sự phát triển du lịch thể thao của hai quốc gia. 

Trọng tâm của sự kiện nhằm quảng bá cho Ryder Cup – giải đấu danh giá trong làng golf thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Ý. Đất nước này được coi là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn chơi golf, đồng thời tìm kiếm những trải nghiệm du lịch độc bản. Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Hà Việt, Tổng Cục trưởng Tổng cục thể thao, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chia sẻ: “Tôi rất vinh hạnh khi Việt Nam là quốc gia duy nhất tại khu vực Đông Nam Á được Ban tổ chức giải Ryder Cup 2023 lựa chọn để tổ chức chuỗi các sự kiện bên lề nhằm quảng bá cho giải đấu”.

Ngài Đại sứ Ý tại Việt Nam, Antonio Alessandro cũng chia sẻ sự vui mừng khi tổ chức sự kiện Quảng bá Ryder Cup 2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ý, một sự kiện thể thao được đông đảo người hâm mộ trên thế giới theo dõi, chỉ sau Olympic Games và Football World Cup. Đây cũng là cơ hội để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch golf giữa hai nước Việt Nam và Ý.

Cũng trong những năm gần đây, Việt Nam đã khẳng định danh tiếng là điểm đến chơi golf hàng đầu Châu Á khi nhận về không ít những giải thưởng danh giá như “Điểm đến chơi golf tốt nhất thế giới” (2019 và 2021), 5 năm liên tiếp trở thành “Điểm đến Golf tốt nhất Châu Á” (2017- 2021) theo bình chọn của World Golf Awards, giải thưởng uy tín trong lĩnh vực golf trên thế giới. 

Bài: Đẹp Online

21/03/2023, 15:00