Viên gạo trộn lòng gà kiểu Ý



 Nguyên liệu:

750g lòng gà (mề và tim)

2 cup gạo nấu với 4 cup nước có pha muối
2 cup pho mát Parmesan
2 muỗng mùi tây
1/4 cup vụn bánh mỳ
2 quả trứng lớn
1/2 cup xốt cà chua marinara
Muối và hạt tiêu

Dầu thực vật

Một bát vụn bánh mì để lăn viên

Chanh

 

Cách làm:

– Cho lòng gà vào nồi áp suất. Đổ một ít nước vào nồi. Hầm trong khoảng 18 phút. (Hoặc hầm trong chảo cho tới khi thịt mềm).

– Sau khi thịt chín thì cho ra để nguội và ráo.

– Cho gạo và nước vào nồi nấu cơm.

Nấu xong cho ra ngoài đánh tơi và để nguội.

– Sau đó, cho cơm vào một cái bát lớn.

Lòng gà sau khi nguội bạn cho vào máy xay xay sơ sơ.

– Cho lòng gà vào bát cơm.

Cho pho mát xắt nhỏ vào bát cơm và lòng gà.

Tiếp tục cho lá mùi tây xắt nhỏ, vụn bánh mì và đập trứng gà vào bát. Nêm muối tiêu.

Cho thêm xốt cà chua vào bát. Đảo đều các nguyên liệu với nhau.

– Sau đó, bạn dùng tay để nhào hỗn hợp này. Dùng giấy bọc tủ lạnh bọc hỗn hợp vừa được nhào lại và làm lạnh.

– Sau khi làm lạnh một vài giờ thì bạn mang ra và viên hỗn hợp thành các viên như quả bóng bầu dục.

Lăn các viên này qua vụn bánh mì.

– Xếp các viên ra khay và cho dầu thực vật vào chảo, chiên trên lửa vừa. Chiên cho tới khi các mặt của viên đều có màu vàng nâu.

Chiên xong thì gắp các viên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Bạn vắt một ít chanh lên những viên gạo trộn lòng gà này để thưởng thức.

Đẹp Online chúc bạn thành công!

Linh Linh (theo Youtube)


From the same category