Vì sao Zumba được ví là “liều thuốc” hiệu quả giúp cải thiện sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần?

Sống

Nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ phụ nữ mắc chứng trầm cảm hiện nay là gấp đôi so với nam giới, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh nở. Chính vì vậy, nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp khác nhau giúp cơ thể được nghỉ ngơi. Trong đó, các bài tập rèn luyện sức khỏe mà đặc biệt là Zumba luôn được ưu tiên lựa chọn bởi nó không chỉ giúp cải thiện sức khỏe thể chất mà còn mang lại hiệu quả tích cực đối với tinh thần.

Chị Minh Ngọc (37 tuổi, Hà Nội) cho biết, giai đoạn thai kỳ chính là thời điểm khiến chị trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhất. Phải trải qua cú sốc mất người thân và chuẩn bị cho sinh nở khiến chị trở nên mệt mỏi, tinh thần trì trệ và để lại một khoảng trống lớn khó lấp đầy. May mắn thay, chị được truyền cảm hứng và bắt đầu gắn bó với Zumba. Nhờ bộ môn này mà chị đã thay đổi rất nhiều, luôn vui vẻ đón nhận mọi thứ và biết ơn cuộc đời.

Luôn bận rộn với công việc kinh doanh riêng nhưng chị Kim Oanh (39 tuổi, TPHCM) còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi vẫn kiên trì theo đuổi đam mê với vai trò huấn luyện viên bộ môn thể thao này. Chị cho biết, nhờ Zumba mà các triệu chứng trầm cảm nhẹ của mình đã được cải thiện. Môn thể thao này còn giúp chị vượt qua căn bệnh viêm dạ dày và hiện tượng đau đầu do stress. Bên cạnh đó, tư duy chị cũng được mở rộng, cân bằng tâm sinh lý và thêm sáng tạo trong mọi việc. 

Đạt được trạng thái cân bằng giữa sức khỏe thể chất và tinh thần chắc hẳn là một mục tiêu thiết thực đối với phái nữ. Bạn hãy lựa chọn một giải pháp phù hợp với sở thích và thể trạng ví dụ như Zumba để có thêm tình yêu với cuộc sống và thu hút nguồn năng lượng tích cực. Và biết đâu đấy, trong quá trình tập luyện, bạn sẽ tìm ra công thức riêng biệt để tối ưu hóa giá trị của môn thể thao thú vị này. Bạn có thể bắt đầu hành trình tin yêu, tích cực và tràn đầy năng lượng với qua lớp trực tuyến hoặc thử các bài tập tại nhà và cảm nhận sự thay đổi từ bên trong nhé.

Bài:: Đẹp Online

30/06/2022, 08:00