Vì sao em đẹp, em giỏi mà vẫn ế?

Sống

Dựa trên những câu chuyện của bạn bè, đồng nghiệp và của chính mình, My Vũ (em gái của siêu mẫu Hà Anh) đã “đúc kết” ra những lời giải đáp: vì sao có những cô nàng xinh đẹp, giỏi giang, hấp dẫn mà vẫn bị “ế” – một thực tế mà người trong cuộc không nhận ra.

26195966_10159875987695471_8056911195590229068_n
My Vũ sinh năm 1989 là em gái của siêu mẫu Hà Anh , hiện cô là Trưởng phòng Truyền thông của một thương hiệu mỹ phẩm nước ngoài.

My Vũ chia sẻ với Đẹp: “Tôi làm việc trong môi trường có rất nhiều chị em phụ nữ ở đủ mọi độ tuổi và thấy nhiều người vẫn độc thân bởi tiêu chí lựa chọn bạn trai quá cao. Lý do là vì họ không thực tế, cứ kiếm tìm hình ảnh ‘nam nhân’ theo hình mẫu mong muốn, thanh xuân trôi qua lúc nào không hay nhưng vẫn chưa thấy người ấy đâu, rồi ngồi than vãn ‘tại sao mình ế?’

Lúc chưa yêu, tôi cũng hay mơ mộng phải tìm kiếm người thế này, thế kia, nhưng khi quen rồi mới thấy người ta không hợp với mình. Khi đó tôi tự hỏi, những giá trị mình cần là gì? Và sau này tôi đã thực tế hơn, tìm người ‘hợp vai’ với mình chứ không theo đuổi hình bóng viển vông.”

Những đúc kết mang tên “Vì sao cô ế?” dưới đây của My Vũ được rút ra từ chính câu chuyện của cô và bạn bè, chị em xung quanh:

“Cô ế, vì ở độ tuổi 20, cô mải mê xem phim đọc sách ngôn tình, mơ mộng về những tình yêu chết đi sống lại chỉ có nhau và tự nhủ thầm: ‘Không được thế, ứ yêu!’. Và cô ôm những ‘mối tình’ ấy trong tư tưởng, lười biếng không chấp nhận những cơ duyên tầm thường.

“Tôi thường trò chuyện với bạn bè rằng, hãy thực tế hơn, đừng quá ‘kén cá chọn canh’, hãy biết giá trị của mình ở đâu để tìm một người phù hợp. Tất nhiên ai cũng có tiêu chí chọn người đàn ông cho mình, nhưng tiêu chí đó phải đi cùng thực tế cuộc sống chứ không phải hình mẫu trong phim, trong truyện.” – My Vũ chia sẻ

Vì tới lúc lớn hơn xíu, cô thấy bạn bè trang lứa anh chị em người quen ai ai cũng tay trong tay, dập dìu lễ Tết ngày hội có nhau. Nhưng cô vẫn quả quyết: ‘Độc thân vẫn sướng nhất! Thích làm gì thì làm!’. Nhưng thực ra cô cũng muốn có ai đó, mà lại cứng đầu và vẫn tơ tưởng ‘duyên ngàn năm’ tới là ‘dính’! Nên vội gì!

Thế là cô cắm cúi làm, học thêm, đi đây đi đó, mặc người đời nói gì. ‘Chuyện đâu sẽ có đó!’, cô chắc nịch trấn tĩnh bản thân. Khi bắt đầu bị gia đình giục giã, xã hội hồ nghi giới tính vì lớn rồi mà không có bạn trai. Cô tặc lưỡi chấp nhận làm quen với thanh niên A vì: ‘Cũng tử tế với mình’ và ‘Thử yêu cho biết’. Được vài bữa đón đưa, ăn uống hoa lá, cô chán ngấy thanh niên A nhàm chán không như trong truyện ngôn tình và chia tay vì: ‘Em còn bận học/làm/du lịch’.

Một vài năm sau, cô cũng tình cờ gặp và có tình cảm với một nam nhân đứng tuổi. Cũng gọi là có cảm xúc, nên cô sung sướng chắc mẩm người đàn ông trong sách truyện ngày nào của mình đã là đây.

Nhưng nam nhân này bia rượu ê hề, bạn bè mỗi hôm, vẫn còn thích làm trai tân chưa muốn vướng vợ con gia đình trách nhiệm.

Và họ chia tay.

Cô ‘đóng cửa’, quay ra hờn giận lũ đàn ông ngu ngốc không biết may mắn thế nào, vuột mất đi người phụ nữ tốt nhất cuộc đời này. Và lúc đó cô mới tự hỏi: ‘Vì sao mình ế?’

37928071_10160711733175471_2878300658723717120_n
Khi chưa yêu, My Vũ cũng từng mơ mộng phải tìm kiếm hình mẫu theo tiêu chuẩn mình mong muốn, nhưng khi quen rồi mới thấy họ không hợp với cô. Từ đó My suy nghĩ thực tế hơn và hiện tại cô đang hạnh phúc với bạn trai

Cô ế, vì trên đời này làm gì có ngôn tình. Vì đã là ngôn tình thi nó nằm trong phim sách để cuộc đời thực thiếu thốn mới cần đọc!

Cô ế,  vì cứ đợi chờ một mối quan hệ hoàn hảo. Hãy nhớ rằng, trên đời làm gì có ai hoàn hảo ngay cả mình cũng vậy, và cô cần mở lòng đón nhận những cơ hội cuộc sống mang lại.

Cô ế, vì cô chỉ muốn mọi thứ theo ý mình, mà quên rằng đàn ông họ cũng y vậy. Thay vì cùng nhau tìm kiếm điểm chung, chấp nhận và cho thời gian, cô chọn cách ‘bỏ vào thùng rác và làm sạch’.

Cô ế, vì cô nghĩ sau rồi sẽ có người khác tốt hơn, sẽ là ‘The One’ (số 1), sẽ không cần phải cố gắng hay thay đổi gì, tự phù hợp lẫn nhau.

Và cô đã nhầm!

Cô vẫn tìm kiếm, hoặc kệ xác nó, ‘độc thân là số 1’, cô vẫn tự nhủ thầm.

Cô không nhận ra, bản chất phụ nữ sinh ra không phân biệt quốc gia, chủng tộc, đều cần được yêu và nuôi dưỡng tình yêu của riêng mình. Điều đó khiến họ hạnh phúc.

Còn một người phụ nữ không hạnh phúc, sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy những cái đẹp, tích cực trong cuộc sống hay từ người khác.

Đương nhiên, sẽ chẳng ai có thể yêu một người phụ nữ tiêu cực, lười biếng trong tư tưởng, ‘há miệng chờ sung’ rụng.

Vì thế, nên cô vẫn ế, và cô không hiểu vì sao.”

34189784_10160491647925471_8702877783614816256_n
Theo My Vũ, các cô gái “đừng ngồi một chỗ trông đợi, phải ra ngoài gặp bạn bè, đó chính là cầu nối mang cho ta những cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm hạnh phúc cho mình.”

Thực hiện: depweb

28/08/2018, 08:00