Đẹp tháng Một – 2015: Chuyến tàu đến tương lai

Chưa được phân loại
Tương lai là ngày mai, là 5 năm, 10 năm, 20 hoặc 100 năm nữa. Ai cũng biết tương lai… ở đó, nhưng phác thảo về nó, không hề đơn giản. Bởi song hành cùng những háo hức, thú vị về tương lai, người ta không tránh khỏi  trăn trở.
Nhưng tại sao cứ phải nghĩ về tương lai? Vì có lẽ A.Einstein nói đúng: “Đôi khi tưởng tượng còn quan trọng hơn cả hiểu biết” (Imagination is more important than knowledge). Chính sự tưởng tượng sẽ tạo nên tương lai!
Đó là lý do, đầu năm mới, Đẹp mời bạn đọc cùng du hành trên những chuyến tàu đến tương lai.

 Thời trang

Tháng 1 là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu “tìm kiếm” những điều mới mẻ. Đó cũng là lúc bạn cần phải thay đổi tủ đồ của mình, dẹp bớt những món đồ mùa đông có phần nặng nề để chọn những lớp trang phục nhẹ nhàng hơn. Một chút màu sắc và họa tiết tươi tắn hơn cũng rất cần thiết. Những xu hướng thời trang mùa Cruise/Resort 2015 mang đến những gợi ý thú vị cho tủ đồ của bạn. Cùng tìm hiểu những chủ đề họa tiết và màu sắc sẽ lên ngôi trong thời điểm giao mùa này trong phần Thời trang trên Đẹp 192, số đầu tiên của năm 2015.

Làm đẹp

Thế kỷ 17-18, son môi được coi là dấu hiệu của phù thủy và bị bài trừ trên toàn bộ lãnh thổ nước Anh. Thế kỷ 19, mỹ phẩm vẫn chứa rất nhiều thủy ngân và chì, gây ra nhiều hệ lụy từ son phấn. Thế kỷ 20, thành tựu và chuẩn mực về cái đẹp biến chuyển rõ rệt theo từng thập kỷ: thuốc nhuộm tóc, eyeliner, nước hoa, kem dưỡng ẩm, kem làm trắng… ra đời hàng loạt, tiêu chuẩn làn da thay đổi giữa trắng và nâu, chuẩn mực cơ thể khi là mình dây, lúc là đồng hồ cát… Thập niên đầu của thế kỷ 21, phong trào tập luyện và áp dụng các chế độ ăn giữ dáng trở nên vô cùng thịnh hành, mỹ phẩm xuất hiện ở những dạng thức chưa từng có, loài người công khai phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn. Thế kỷ 22 và ở thời tương lai xa nữa, chúng ta sẽ đẹp theo cách nào?

Có thể bởi sự nóng lên của trái đất, loài người chẳng ai còn để tóc. Phụ nữ sẽ thêu trên da thịt như một cách trang trí cơ thể. Mặt nạ makeup được sáng chế nhằm rút ngắn thời gian trang điểm của phụ nữ. Phái đẹp không còn sợ hãi khi đứng trước tuổi 30, bởi tới năm 70 tuổi, công nghệ sinh học giúp họ vẫn giữ mãi vẻ đẹp của tuổi 17. Làn da trở nên trong suốt khi thay đổi cảm xúc. Những cô gái chân ngắn trở thành hình mẫu của giàu sang, loài người phát triển thiên về phần thân trên do thói quen ngồi một chỗ điều khiển mọi vật. Cũng có thể, chúng ta sẽ mọc thêm cánh để hỗ trợ việc di chuyển. Đó là phỏng đoán của chúng tôi, của các chuyên gia làm đẹp và cả các nghệ sỹ, nhà khoa học,…từ khắp nơi trên thế giới. Còn bạn, bạn nghĩ ở thì tương lai, con người sẽ ra sao?

Giải trí

Mấy chục năm sau, tất cả chúng ta đều sẽ già đi. Đơn giản vì chúng ta ăn uống, sinh hoạt và hưởng thụ một cách tầm thường. Nhưng “sô bít” không thế. Các trai trẻ và gái trẻ, trai già và gái già trong “sô bít” có một cuộc sống phi thường. Nên vào năm 2030, có những tài liệu chính thức công bố hình ảnh “sô bít” Việt như thế này: Mặt mũi – Đẹp một cách dữ dội, miệng tất cả đều to thì phải ăn nhiều mới có sức khỏe biểu diễn. Môi dày, cong lên một cách kì dị do hay bĩu môi mỗi khi đứa khác phê bình hoặc đi ngang qua. Răng lớn và sắc, một số răng vỡ nham nhở do thường xuyên cắn phải micro. Chỉ có lưỡi vẫn không thay đổi, bởi lưỡi không xương. Và gò má, và mũi, và mắt… sẽ được “vẽ chân dung” trên Đẹp 192!

Trên số này, chúng tôi cũng muốn chia sẻ cùng quý độc giả ba câu chuyện thế hệ – hay những cuộc đối thoại với “tương lai”: Mẹ con Thanh Lam – Đăng Quang; mẹ con Mai Phương – Yu Dương và bố con Anh Quân – Anna Trương. Họ nói gì về nhau?

 

Trân trọng

BBT Tạp chí Đẹp

Tháng 1.2015.

Đẹp Magazine số 192 đã phát hànhtrên toàn quốc. Đặt mua bản in Tạp chí Đẹp tại:  http://subs.lemedia.vn/mua-tap-chi-giay/

 

Thực hiện: depweb

31/12/2014, 11:43