Người thích thì hào hứng, kẻ không thích thì lại thờ ơ. Tôi thuộc nhóm người ở giữa. Tôi thích được thể hiện tình cảm của mình, được yêu và chăm sóc. Nhưng tôi cũng không là tín đồ của việc thương mại hóa tình yêu.
Nếu có thời gian và lòng kiên nhẫn, sao bạn không thử vào bếp và nướng một mẻ bánh quy nhỉ? Tôi nhớ một câu chuyện tình thời học sinh đọc được ở đâu đó. Một cô gái nọ nướng tặng một mẻ bánh quy cho người mình yêu nhân ngày sinh nhật. Đến bữa tiệc, cô hoa hết cả mắt với muôn vàn quà tặng đắt tiền. Nhưng chàng trai ấy vẫn tôn trọng món quà giản dị của cô nhất. Những chiếc bánh quy mộc mạc, có phần thô sơ so với bánh mua ngoài tiệm. Tình yêu làm mọi thứ đẹp lên, ngon hơn. Chẳng phải có câu chuyện khác, vì tình yêu mà ai đó uống cà phê muối cũng thấy ngon đó sao?
Hai công thức bánh quy hôm nay có độ khó khác nhau, giúp các bạn chọn và làm ra những sản phẩm rất riêng của mình và dành cho ai đó!
Bánh quy hai trái tim


Bạn có thể cắt hai hình trái tim thật to coi như một tấm thiệp Valentine đặc biệt từ công thức vỏ cookies này.
Nguyên liệu
125g bơ lạt, để mềm
110g đường cát
1 quả trứng gà
1 thìa cà phê vani 225g bột mì
1 thìa cà phê bột ca-cao không đường
Cách làm
• Đánh kem đường và bơ cho nhuyễn, khoảng 8 phút rồi cho thêm trứng vào trộn đều. Tiếp đến rây bột cho vào hỗn hợp trên cùng với vani.
• Chia hỗn hợp làm ba phần. Lấy 1/3 chỗ bột trộn với ca-cao.
• Kẹp bột trắng vào giữa hai lớp giấy chống dính, cán mỏng khoảng 5mm (cán bột giữa hai lớp giấy chống dính giúp bột không bị dính, làm rách áo bánh quy). Sau đó, tiếp tục cán mỏng phần bột ca-cao.
• Để hai phần bột trên vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
• Bật lò nướng lên 1600C. Trải giấy chống dính lên khay nướng.
• Dùng dụng cụ cắt bánh quy hình trái tim cỡ 7cm hoặc to hơn, cắt hình trái tim từ hỗn hợp bột trắng, để lên khay nướng. tiếp đó, cắt hình trái tim nhỏ từ hỗn hợp bột ca-cao, đặt vào giữa trái tim màu trắng.
Cứ làm vậy đến khi hết bột.
• Nướng khoảng 12 phút đến khi bánh chín vàng. Lấy khay bánh ra, đợi 5 phút rồi chuyển bánh từ khay ra rãnh cho nguội.
• Bọc cẩn thận, bánh để được một tuần.
Bánh quy trang trí đường
Đây là công thức đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo vì việc trang trí có thể mất mấy tiếng đồng hồ. Nhưng bù lại, kết quả lại rất đẹp mắt và độc đáo!


Nguyên liệu
Phần bánh quy
Dùng công thức bánh quy hai trái tim.
Phần đường trang trí
Khoảng 420g đường bột (icing sugar)
6 thìa canh nước lọc để nguội
6 thìa canh glucose syrup (hoặc light corn syrup)
Phẩm màu trang trí (nên dùng loại màu gel, sẽ lên màu hơn)
Cách làm
• Nướng bánh quy, cắt thành hình như ý, nướng rồi để thật nguội.
• Cách làm đường trang trí:
Rây đường bột cho kĩ, trộn với nước và glucose syrup, khuấy đều. Hỗn hợp sẽ sền sệt như cháo sườn lỏng.
• Chia hỗn hợp thành hai phần (nếu dùng hai màu). Cho thêm màu trang trí vào, trộn thật nhuyễn.
• Lấy một ít đường phủ lên mặt bánh quy, rồi dùng mặt sau của thìa để làm mượt. Tiếp tục làm cho đến hết chỗ cookies với các màu sắc bạn thích.
• Chờ cho cookies khô sệt lại (khoảng một tiếng đồng hồ).
• Để trang trí lớp mới, hỗn hợp đường cần thêm đường xay cho đến khi đặc quánh như hồ.
• Cho hỗn hợp đường vào túi bóp kem, gắn với đui loại chỉ nhỏ rồi trang trí bánh quy với các kiểu tùy thích.
• Để khô bánh qua đêm trước khi đóng gói làm quà tặng.
Chú ý Cách trang trí đường cho bánh quy:
1 – Đường bột (icing sugar hay confectioners sugar) là loại đường xay, đã trộn với bột ngô nên không bị chảy và khi trộn với nước hay sữa sẽ đông lại.
2 – Phẩm màu thực phẩm có nhiều loại, trong đó sản phẩm của hãng Wilton là an toàn nhất. Khi cho màu, dùng tăm cho từng chút một, kẻo màu sẽ quá đậm.
3 – Light corn syrup hoặc glucose syrup có bán ở các tiệm thực phẩm làm bánh. Bạn cũng có thể dùng mật ong để thay thế, nhưng hỗn hợp sẽ lỏng hơn. Để khắc phục, có thể cho thêm đường bột vào hỗn hợp.
4 – Lần đầu làm, sẽ có nhiều bánh bị hỏng hoặc lem nhem. Đừng lo và hãy kiên trì bạn nhé!
