Vén màn hậu trường phía sau vẻ hào nhoáng của nghề Fashion Stylist

Review

Thương hiệu sách trẻ Wings Books của NXB Kim Đồng vừa ra mắt cuốn mới nhất thuộc series sách về đề tài hướng nghiệp trong thời đại số mang tên “FASHION STYLIST – Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0”. Quyển sách do một trong những stylist hàng đầu Việt Nam là Fuonk Nguyễn chấp bút. 

cuon sach fashion stylist cua fuonk nguyen - 1

Fashion Stylist hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, là người làm công việc tư vấn và định hình phong cách thời trang, có gu thẩm mĩ vượt trội và khả năng nắm bắt xu hướng nhanh nhạy. Fashion Stylist không đơn giản chỉ làm công việc “phối đồ”, tạo ra những bộ đồ đẹp mắt, có “gu”, mà quan trọng hơn đó là việc tạo dựng, định hình phong cách thời trang, làm nên hình ảnh cá nhân của khách hàng.

Cuốn sách “FASHION STYLIST – Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0” gồm 4 chương, đưa người đọc từ cái nhìn khách quan, khái niệm về ngành nghề, những kĩ năng cần có để làm nghề, bức tranh tổng quan về sự phát triển của nghề Fashion Stylist đến những câu chuyện hậu trường ít người biết, những lầm tưởng thường gặp, bí quyết làm nghề hữu ích, những kinh nghiệm quý giá được chắt lọc, cùng với đó là bản kế hoạch chi tiết giúp bạn trẻ có thể tự tin theo đuổi nghề nghiệp này, đặc biệt là trong bối cảnh của thời đại chuyển đổi số.

Tác giả sách – stylist Fuonk Nguyễn (cầm sách) cùng các bạn bè thân thiết như ca sĩ Đại Nhân, ca sĩ Jun Phạm, stylist Kel Bin (trừ trái sang) tại buổi giới thiệu sách.

Từ những khóa học trực tuyến, “thư viện số” cung cấp tài liệu tham khảo về thời trang khắp thế giới, sự ra đời của các tạp chí điện tử hàng đầu về thời trang Vogue US, Vogue Italia, Dazed Korea, Vanity Fair, đến những sàn diễn thời trang trực tuyến “livestreaming” cho người xem tầm nhìn không thua kém front-row, hàng trăm ngàn tin tức về thời trang được cập nhật từng giây, từng phút, những ứng dụng của ánh sáng, công nghệ trong việc tạo ra những dự án hình ảnh có hiệu ứng đa chiều, độc – lạ,… các Fashion Stylist trong thời đại công nghệ kết nối toàn cầu có thể dễ dàng nắm bắt những xu hướng mới nhất về thời trang trên thế giới.

Sự phát triển của công nghệ cũng mở ra cơ hội lớn trong việc gây dựng tên tuổi và phát triển sự nghiệp của các Fashion Stylist. Đã qua rồi thời các Fashion Stylist chỉ làm việc nhờ giới thiệu truyền miệng, các mối quen thân, hay luôn là âm thầm đứng sau các sản phẩm hình ảnh, video quảng cáo. Nhiều Stylist đã tận dụng công nghệ để tạo sức ảnh hưởng và uy tín, thăng hạng tên tuổi. Những chia sẻ đa chiều xoay quanh vấn đề này cũng được các Stylist tên tuổi trong nghề đề cập đến trong cuốn sách, như Stylist Vic Lee, Kelbin Lei, Thiên Thanh, Võ Triết, Freddy Nguyễn, Hứa Mẫn…

“Đam mê là chìa khóa quan trọng để theo đuổi nghề Fashion Stylist đến cùng” – Fuonk Nguyễn.

Tác giả của Fashion Stylist là Fuonk Nguyen – Freelance Art Director/ Fashion Stylist. Anh tốt nghiệp ngành Truyền thông & Công nghiệp Thời trang tại Đại học Nghệ thuật Lasalle (Singapore) với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hình ảnh/ báo chí, từng làm việc với rất nhiều ngôi sao và nhãn hàng. Anh đảm nhiệm vai trò Art Director cho nhiều dự án quảng cáo và là người đứng sau hình ảnh của các ngôi sao như Jun Phạm, Will, Suni Hạ Linh, Trúc Nhân, Băng Di…

Bài: Đẹp Fashion

05/01/2022, 09:00