Vén màn bí mật sự kiện ra mắt dòng mạch nha đơn cất lâu đời - Tạp chí Đẹp

Vén màn bí mật sự kiện ra mắt dòng mạch nha đơn cất lâu đời

Sống

Diễn ra giữa không gian xanh mướt của Chloe Gallery, sự kiện ra mắt dòng mạch nha đơn cất lâu đời nhất hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho giới mộ điệu thông qua chủ đề Dấu vân tay (Fingerprint) độc đáo.

Tôn vinh sự sáng tạo của những bậc thầy điêu luyện

Với tinh thần tôn vinh sự sáng tạo và giá trị độc bản, sự kiện ra mắt dòng mạch nha đơn cất lâu đời nhất của thương hiệu trứ danh đến từ vùng Speyside được thiết kế ấn tượng thông qua chủ đề Dấu vân tay (Finger print).

Được ấp ủ trong một thời kỳ lịch sử đầy biến động, The Reach – di sản mạch nha đơn cất đại diện cho niềm đam mê và sự cẩn thận của đội ngũ chế tác, những người tiên phong đặt nền móng cho những quy chuẩn khắt khe, là sự tài hoa của những bậc thầy sáng tạo điêu luyện. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho sự khéo léo, tỉ mỉ và tinh thần “hoàn hảo không thoả hiệp” của các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm.

Hành trình trải nghiệm sự kiện ra mắt lần này sẽ được kết hợp tinh tế giữa ẩm thực và nghệ thuật. Các vị thượng khách sẽ được du hành qua không gian và thời gian, ngược dòng trở về thời điểm huyền thoại được sinh ra, đến nơi mà những công nhân nhà máy The Macallan của những năm 1940 đã cùng nhau bảo tồn một biểu tượng di sản vượt qua những năm tháng khó khăn, từ đó phản ánh nỗ lực bền bỉ để tạo nên những chai mạch nha đơn cất lâu đời nhất.

Đúng với tinh thần và chủ đề Dấu vân tay (Finger print) độc đáo, giới mộ điệu đến với sự kiện còn được nhận một món quà vô cùng đặc biệt: Hình chân dung bằng chính dấu vân tay của mình.

Một biểu tượng mang tính di sản

Không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ những nghệ nhân lão luyện trong giới mạch nha đơn cất, The Reach còn là một cách tôn vinh quá khứ, trân trọng những bàn tay tiếp nối di sản cho hôm nay và trong tương lai.

Biểu tượng trứ danh vùng Speyside được chưng cất vào năm 1940, là dòng mạch nha đơn cất lâu đời nhất từng được ra mắt trên toàn thế giới.

Sau khi tận mắt chứng kiến quá trình kiến tạo, giới mộ điệu mạch nha đơn cất sẽ cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa của chất tinh túy được bảo vệ trong chiếc bình decanter, đã thách thức thời gian hơn cả tám thập kỉ qua. Đặc biệt, loại chất lỏng quý giá này được nâng niu trên một bức tượng điêu khắc bằng đồng tạo hình ba cánh tay mạnh mẽ cùng vươn lên.

Mỗi cánh tay tượng trưng cho một câu chuyện tự hào của nhà mạch nha đơn cất vô song. Cánh tay đầu tiên đại diện cho đội ngũ chưng cất vào năm 1940. Cánh tay kế tiếp là sự tri ân đến ông Allan Shiach, người đứng đầu nhà chưng cất đã tiên phong áp dụng kĩ thuật riêng biệt tạo nên hương vị tinh tế đặc trưng của của thương hiệu. Và cánh tay cuối cùng dành trọn cho bậc thầy chế tác Kirsteen Campbell, người đã tỉ mỉ lựa chọn chất lượng từ thùng chưng cất vào năm 1940 cho việc chế tác. Để từ đó, ta có được một biểu tượng di sản như ngày nay.

Sự kiện ra mắt The Reach diễn ra vào ngày 28/08/2022 tại Việt Nam. Cùng hân hoan đón chờ!

Tác giả: Đẹp Online

27/08/2022, 20:00