Vệ sinh nhà cửa ư? Nhất định phải có 5 dụng cụ này nhé! - Tạp chí Đẹp

Vệ sinh nhà cửa ư? Nhất định phải có 5 dụng cụ này nhé!

Nhà Đẹp

Vệ sinh nhà cửa là công việc thiết yếu để không gian sống luôn sạch sẽ và hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn. 5 dụng cụ sau đây sẽ giúp công cuộc làm sạch của bạn trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn.

Khăn lau đa năng

Khăn lau đa năng chắc chắn là món đồ không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà nào. Bạn nên sử dụng khăn lau trắng thay vì khăn màu. Màu trắng của khăn sẽ giúp bạn nhận biết được bụi bẩn đã được lau sạch hay chưa và chúng cũng dễ dàng được làm sạch bằng nước tẩy. Bạn cũng nên lưu ý chọn khăn lau có chất liệu thấm hút tốt để có thể làm sạch nhanh chóng các vết bẩn dạng lỏng.

Các loại bàn chải

Bàn chải là dụng cụ vệ sinh quen thuộc, đặc biệt là trong nhà tắm. Bạn nên dự trữ sẵn hai loại bàn chải sau đây để có thể sử dụng bất kỳ lúc nào cần thiết: bàn chải cứng và bàn chải đánh răng cũ. Khi bạn cần chà sạch những vết bẩn cứng đầu, chiếc bàn chải cứng sẽ phát huy tác dụng cao hơn so với miếng bọt biển hay giẻ lau. Trong khi đó, bàn chải đánh răng cũ với kích thước nhỏ gọn sẽ giúp bạn lau chùi, cọ rửa những chi tiết nhỏ hẹp như góc tường hay cạnh tủ.

Máy hút bụi/Chổi quét nhà

Đều có chức năng chung là làm sạch bụi bẩn, chổi quét nhà/máy hút bụi chắc chắn là dụng cụ vệ sinh mà mọi nhà đều có. Chổi quét nhà có nhiều màu sắc với các chất liệu khác nhau, phù hợp để làm sạch nhiều bề mặt sàn khác nhau. Máy hút bụi tiện dụng và ít tốn sức hơn, hạn chế được lượng rác và bụi bẩn còn sót lại. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn dụng cụ làm sạch phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Cây lau nhà

Sau khi làm sạch lớp bụi bẩn bằng chổi hay máy hút bụi, việc lau nhà sẽ giúp không gian sống được hoàn toàn sạch sẽ và thoáng mát hơn. Do đó, cây lau nhà đã trở thành dụng cụ vệ sinh không thể thiếu của mỗi gia đình. Hiện nay, trên thị trường có vô số loại cây lau nhà với đủ mọi chức năng, có loại vắt tay, có loại vắt tự động,… giúp cho công cuộc vệ sinh nhà cửa trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết.

Chất tẩy rửa

Nước không thể làm sạch hoàn toàn các vết bẩn. Vậy nên bạn nhất định phải có sẵn các loại dung dịch tẩy rửa riêng biệt để loại bỏ những vết bẩn “ngoan cố” nhất. Nước tẩy rửa đóng chai giúp làm sạch nhanh hơn và có nhiều mùi hương để lựa chọn, tuy nhiên một số loại có thể gây hại cho da tay. Bạn cũng có thể sử dụng các loại dung dịch làm sạch tự nhiên như nước chanh, giấm,… trong trường hợp không có sẵn loại đóng chai hoặc khi da tay quá mẫn cảm.

Tác giả: Vũ Thảo

21/12/2022, 20:00