Váy dây xinh từ áo phông cũ của mẹ

Sống

– Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc áo phông rộng cũ, tốt nhất nên chọn chất liệu nhẹ, co giãn tốt để bé thoải mái hơn khi mặc. Bạn cũng có thể may bằng loại vải co giãn, tuy nhiên sử dụng áo cũ sẽ tiết kiệm và tận dụng được phần viền áo phía dưới.
   
– Căng phẳng chiếc áo, cắt rời 2 lớp vải theo hình. Chú ý bề ngang của tấm vải nên rộng rãi, phù hợp với thân hình bé. Cắt hình vòng cung hai bên để làm phần nách áo. Bạn nên đo bé cẩn thận các phần như vòng cánh tay, vòng ngực, bụng để cắt sao cho vừa vặn. 
– Vắt sổ phần vải vừa cắt rời. May liền cạnh bên của hai miếng vải với nhau. Cắt các dải vải dài từ phần áo thừa để may làm viền xung quanh như hình dưới. 
– Với miếng mải dùng làm lưng áo, cắt ngắn bớt khoảng 5cm so với miếng còn lại. (Cắt phần trên cùng của miếng vải nhằm giữ lại phần viền dưới may sẵn của chiếc áo cũ. Công đoạn này được thực hiện trước khi khâu viền cho miếng lưng áo). 
– Nếu nhìn ngang, bạn có thể thấy rõ phần áo phía trước nhìn sẽ cao hơn hẳn phần áo phía sau.
–  Dùng các dải vải thun dài màu sắc phù hợp, tết bím thành 4 sợi dây áo. Chỉ nên chặt tay vừa phải để các sợi dây không quá chặt mà mất tính đàn hồi. 
– Lộn trái áo, khâu các sợi dây áo vừa tết vào áo như hình. 
– Hai sợi dây áo phía ngoài được khâu song song nhau, hai sợi bên trong bắt chéo phía sau lưng. Tốt nhất bạn nên đo vai bé trước khi khâu phần dây áo.
 – Lộn phải chiếc áo phông cũ vừa được sửa chữa. Tin được không, bạn đã có một chiếc váy dây điệu cực xinh cho bé.
Bé sẽ thích lắm cho mà xem!Trang Le (theo makeit)

Thực hiện: depweb

17/08/2011, 17:39