Váy cưới cao cấp Việt Nam gây ấn tượng tại New York

Thời Trang

Vừa qua, NTK Trần Phương Hoa đã giới thiệu bộ sưu tập áo cưới cao cấp VIET Flora trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York. Với thông điệp thời trang không biên giới tại thành phố xa hoa của nước Mỹ, bộ sưu tập của nhà thiết kế trẻ đã để lại nhiều ấn tượng cho bạn bè quốc tế. 

Nhắc đến bộ sưu tập (BST) lần đầu tiên được giới thiệu trên thảm đỏ thời trang quốc tế, NTK trẻ đã tự hào chọn VIET Flora để ghi dấu ấn Việt Nam trong tâm trí của mọi người. BST lấy cảm hứng từ những loại hoa quen thuộc của nước ta như hoa sen, hoa huệ, hoa mai, hoa đào…để thể hiện tình yêu với quê hương đất nước. Ngoài ra “Flora” có nghĩa là “hoa” cũng trùng tên với NTK sinh năm 1992. 
BST VIET Flora gồm 20 mẫu váy cưới được thực hiện trong 9 tháng với nhiều công đoạn tỉ mỉ như lên mẫu, đính kết, tạo dáng chi tiết ren, hoa thêu, hoa 3D…đều thực hiện bằng tay theo chuẩn của các thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới. 
Các thiết kế của cô hướng đến tính ứng dụng với những cô dâu hiện đại, cá tính để khoe được những đường cong quyến rũ của cơ thể thanh xuân nhiều sức sống. NTK sử dụng hai màu sắc quen thuộc của áo cưới phương Tây và trắng và be (beige/nude) vì muốn chinh phục thị trường quốc tế bằng các phom dáng kinh điển. 
Gắn bó với thời trang cưới gần 10 năm nay, NTK trẻ Trần Phương Hoa đã tạo dựng được thương hiệu của riêng mình với tên Eleven S mang ý nghĩa đặc biệt. Cô cho biết: “Eleven là 11 để biểu hiện cho sự sóng đôi, gắn kết giữa hai người trong một đám cưới đẹp, kép lại giai đoạn tìm hiểu và bước sang chương mới trong cuộc đời với mong muốn gắn kết lâu dài. Còn chữ S trong thương hiệu là dải đất hình chữ S của Việt Nam. Ngay từ khi bắt đầu chọn thời trang để khởi nghiệp, tôi đã mang muốn sẽ tạo dựng được thương hiệu mang dấu ấn của đất nước để giới thiệu với quốc tế”. 
Cũng trong chuyến công tác lần này, NTK trẻ dự định mở hai cửa hàng áo cưới tại hai bang lớn của nước Mỹ, khởi đầu là những mẫu váy trong BST VIET Flora vừa ra mắt để đưa thời trang áo cưới VN đến gần hơn với quốc tế.

Bài viết: Đẹp Fashion

13/09/2022, 11:43