Vào bếp Giáng sinh: Bánh quy hạnh nhân & nam việt quất

Nguyên liệu:


35g nam việt quất khô


35g hạnh nhân bóc vỏ


100g bột mỳ thường


35g đường bột


20g bột hạnh nhân


50g bơ lạnh, cắt khúc vuông nhỏ


1 muỗng sữa tươi


Cách làm:


– Nướng hạnh nhân bóc vỏ ở 160 độ C trong vòng 5 phút, rồi để nguội.


– Xay riêng hạnh nhân đã nướng ở trên và nam việt quất khô, sau đó trộn chúng trong 1 cái bát.


– Trong một cái bát rộng, rây bột mỳ, đường bột và trộn chúng với bột hạnh nhân. Thêm bơ lạnh và dùng 2 bàn tay chà xát hỗn hợp này cho đến khi thành bột mịn.


– Thêm 1 muỗng sữa tươi vào hỗn hợp nam việt quất, hạnh nhân nướng, trộn đều và đổ vào hỗn hợp bột mỳ trên. Tiếp tục trộn đều hai hỗn hợp và nhào thành bột nhão.


– Đổ hỗn hợp bột nhão đó ra thớt, cán bột sao cho nó có độ dày khoảng 1cm. Cắt chúng thành các hình thù yêu thích bằng khuôn bánh quy, sau đó xếp bánh đã cắt vào khay nướng.


– Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15-20 phút hoặc đến khi vàng xậm. Lấy ra để nguội và cất đi dùng dần trong hộp kín không khí.

Đi chợ giùm bạn:

– Bột hạnh nhân: 30.000 đ/ 100g
– Hạnh nhân tách vỏ: 75.000 đ/ 200g
– Nam việt quất khô: 38.000 đ/ 100g
– Bột mì ba bông hồng: 10.000 đ/ 500g
– Đường bột: 18.000đ/500g
– Bơ thơm: 25.000 đ/ 500g

Tổng chi phí: khoảng 33.000 đ

Địa chỉ mua nguyên liệu:

Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM) – Tel: 9141318

Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q1, Tp.HCM) – Tel: 8377462
Chuyên bán các loại thực phẩm Á-Âu, các mặt hàng nguyên liệu làm bánh và trang trí bánh kem.

Cửa hàng Hớn Phong (1175 đường 3/2, Q11, Tp.HCM) – Tel: 8551147
Chuyên bán các nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập.

Cửa hàng Kiwi food, 25 Phan Đình Phùng, Hà Nội

Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

San San



From the same category