Văn hóa ẩm thực bình dân của Singapore được tôn vinh là di sản văn hóa phi vật thể

Tin Tức

Văn hóa Hawker (văn hóa ẩm thực bình dân) ở Singapore đã được ghi tên vào Danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân Loại tại phiên họp trực tuyến lần thứ 15 của Ủy ban Liên Chính phủ (IGC). 

van hoa hawker tai singapore - 1

Đề cử văn hóa Hawker tại Singapore đáp ứng tất cả năm tiêu chí đánh giá đề ra bởi IGC và là hạng mục đầu tiên của Singapore trong Danh sách tiêu biểu cùng với hơn 460 hạng mục khác. Đồng thời, Singapore cũng được đánh giá cao nhờ sự tham gia tích cực của nhiều cộng đồng trong giai đoạn đề cử cũng như việc chuẩn bị các tài liệu giúp phản ánh chân thực một di sản văn hóa phi vật thể đang phát triển trong môi trường đô thị hóa cao độ với nhiều nền văn hóa đa dạng.

van hoa hawker tai singapore - 2

Để tôn vinh những nỗ lực bày tỏ sự trân trọng đối với quán ăn bình dân Hawker và kỷ niệm việc văn hóa Hawker được công nhận, lễ hội SG HawkerFest sẽ được khai mạc vào ngày 26/12/2020. Lễ hội SG HawkerFest – diễn ra trong các ngày cuối tuần từ 26/12/2020 đến 11/01/2021 – sẽ mang đến cơ hội khám phá văn hóa Hawker sôi động và bày tỏ lời chúc tốt đẹp cho tương lai của những khu ăn uống bình dân tại Singapore. Qua một ứng dụng web với trò chơi tìm kho báu trực tuyến, người tham dự có thể trả lời câu hỏi cũng như chia sẻ ý tưởng về cơ sở hạ tầng và các dịch vụ họ muốn được trải nghiệm tại các khu ăn uống bình dân trong tương lai. Người chơi sẽ được trao huy hiệu ảo khi hoàn thành các câu đố và có thể đổi lấy voucher ăn uống tại 29 khu ăn uống bình dân trên toàn quốc.

van hoa hawker tai singapore - 3
Các hoạt động ăn mừng khác tại lễ hội SG HawkerFest bao gồm chuỗi video kỹ thuật số, hội thảo trực tuyến về văn hóa Hawker tại Singapore và hội thảo trực tuyến cho chủ quán Hawker có thể trao đổi ý tưởng, ăn mừng thành tích và đóng góp vào nỗ lực giữ vững ngành Hawker.

Bài : Đẹp Travel

25/12/2020, 13:00