Văn Hậu, Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup - Tạp chí Đẹp

Văn Hậu, Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup

Đẹp Men +

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập 31 cầu thủ trong đợt tập trung đội tuyển Việt Nam vào tháng Chín này tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Đoàn Văn Hậu trở lại đội tuyển Việt Nam sau thời gian dài điều trị chấn thương. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều nay (12/9), danh sách 31 cầu thủ trong đợt tập trung bắt đầu từ ngày 17/9 sắp tới đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam công bố. Huấn luyện viên Park Hang-seo gây chú ý với hàng loạt quyết định bất ngờ.

Hai gương mặt đáng chú ý đầu tiên trong bản danh sách là hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tiền đạo Văn Quyết sau thời gian dài vắng mặt ở đội tuyển. Thời gian qua, hậu vệ sinh năm 1999 đã có thể thi đấu ở cường độ cao và thường xuyên ra sân ở V-League 2022. Còn lại, tiền đạo kỳ cựu Văn Quyết đã chơi rất hay và được trao cơ hội trở lại đội tuyển sau 4 năm.

Ngoài ra, huấn luyện viên Park Hang-seo còn gọi lên tuyển hàng loạt cầu thủ trẻ như Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhân, Lương Duy Cương… Nhóm cầu thủ này thời gian qua đã thi đấu tốt trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam. Trong khi đó, ông Park cũng trao cơ hội cho gương mặt mới lạ Phạm Đình Duy thuộc biên chế SHB Đà Nẵng.

Tiền đạo Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam kể từ AFF Cup 2018. (Ảnh: TTXVN)

Còn lại, nhóm cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam vẫn bao gồm những gương mặt quen thuộc như Xuân Trường, Công Phượng, Tiến Linh, Hoàng Đức, Quang Hải… Trong số này, tiền vệ Quang Hải sẽ trở về nước từ Pháp khi đợt tập trung nằm trong dịp FIFA Days (lịch hoạt động dành cho các đội tuyển).

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam hội quân tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17/9. Toàn đội có khoảng 4 ngày tập luyện trước khi bước vào thi đấu các trận giao hữu quốc tế. Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ Singapore và Ấn Độ từ ngày 21/9 đến 27/9 trên sân vận động Thống Nhất.

Tác giả: Hiển Nguyễn (VietnamPlus)

13/09/2022, 10:23