VAMM chung tay vì an toàn giao thông tại Việt Nam - Tạp chí Đẹp

VAMM chung tay vì an toàn giao thông tại Việt Nam

Tin Tức

Ngày 4/8, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMM) đã tổ chức “Lễ ký kết hợp tác về An toàn giao thông giữa UBATGTQG và VAMM năm 2016” đồng thời công bố kết quả đạt được trong khuôn khổ chương trình năm 2015.

Với thông điệp “Chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn”, Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM đã xây dựng chương trình hợp tác bền vững về ATGT (được ký kết lần đầu tiên vào ngày 04/02/2015). Mục tiêu của chương trình này nhằm phối hợp thực hiện các hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền và đào tạo góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và phát triển giao thông đô thị hiện đại; giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy và nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, từ năm 2015, VAMM cũng đã thành lập Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông tại Việt Nam nhằm thực hiện các nghiên cứu, đánh giá và đề xuất quan trọng về quản lý giao thông đô thị và giải quyết vấn đề ATGT liên quan đến xe máy trên cả nước.

Một số kết quả nổi bật trong năm 2015 mà các thành viên VAMM đã thực hiện bao gồm các chương trình tuyên truyền, giáo dục đào tạo nâng cao nhận thức về ATGT cho 1.225.198 em học sinh tiểu học và trung học; 55.994 đoàn viên thanh niên và sinh viên; 1.102 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông; trao tặng 65.000 mũ bảo hiểm xe máy đạt chuẩn cùng với việc triển khai 446.431 chương trình hướng dẫn lái xe an toàn tới hàng trăm ngàn người dân trên cả nước. Các sản phẩm mới, công nghệ mới, an toàn hơn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường cũng đồng thời được nghiên cứu đưa ra thị trường.

Đặc biệt, trong năm 2015, “Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam” do VAMM và Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp thành lập đã hoạt động hiệu quả thông qua việc tài trợ thực hiện ba nghiên cứu với chủ đề: (1) Nghiên cứu về sở hữu và sử dụng xe máy tại Tp.HCM; (2) Nguyên nhân tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và giải pháp cho Thành phố Hồ Chí Minh; (3) Nguyên nhân tai nạn giao thông xe máy và giải pháp đảm bảo an toàn giao thông xe máy tại Thái Nguyên.

VAMM và Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục ký kết “Biên bản thỏa thuận Chương trình phối hợp hưởng ứng năm ATGT Việt Nam 2016”. Trong đó, VAMM chia sẻ kế hoạch hoạt động trong năm 2016, triển khai thực hiện các đề xuất mà ba nghiên cứu đã chỉ ra, đồng thời công bố tiếp gói tài trợ 1.000.000.000VND (một tỷ đồng) tập trung cho dự án “Nghiên cứu về tình hình tham gia giao thông của học sinh trung học phổ thông tại Hà Nội và đề xuất giải pháp cải thiện”. Ban điều hành Quỹ nghiên cứu ATGT tại Việt Nam sẽ lựa chọn đơn vị thực hiện và giám sát triển khai dự án. Đồng thời, VAMM cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm hiện đại, an toàn, thân thiện hơn, đảm bảo sự phát triển cân bằng và bền vững cho xã hội và môi trường.

Tin và ảnh Trần Giáp


logo

Thực hiện: depweb

04/08/2016, 14:49