Vali lấy cảm hứng từ phi cơ

Thời Trang

Vali RIMOWA 

Hơn 60 năm về trước, ở Đức, một thương hiệu sản xuất vali gắn với những cuộc cách tân về vật liệu vô cùng ấn tượng đã ra đời. Những người sáng lập đã tìm đến nhôm – chất liệu chuyên làm vỏ máy bay lúc ấy để chế tạo ra những chiếc “tủ di động” tiện dụng nhất. Nó sáng bóng, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo độ bền, an toàn và đặc biệt, trọng lượng rất nhẹ. Nhờ đó, nó mang đến sự thoải mái cho những lần dịch chuyển. Những người sáng lập đã đặt cho nó một cái tên với cách phát âm rất mạnh mẽ, cứng cáp và bền bỉ đậm phong cách Đức, RIMOWA. Ngay tức thì, sự mới mẻ của nó khiến những nhân vật sành điệu bậc nhất Âu châu khi đó không thể không gật đầu mãn nguyện.

Vali RIMOWA

Nhiều năm sau, chính trên quê hương mình, RIMOWA một lần nữa khiến những người sành điệu nhất cũng phải ngỡ ngàng khi tạo ra hết tuyệt phẩm này đến tuyệt phẩm khác. Và lần này, chính là RIMOWA Classic Flight. Nếu bạn là một tay du lịch nhà nghề đam mê thời trang thì hẳn Classic Flight đã đủ để bạn hài lòng về chất lượng thượng hạng cùng kiểu dáng sang trọng, cổ điển và không bao giờ lỗi mốt.

Vali RIMOWA

Vali RIMOWA

Cặp táp Attaché CaseVali Attach Case của RIMOWA Classic Flight

Nhưng câu chuyện về RIMOWA Classic Flight còn thú vị hơn thế rất nhiều. Bởi RIMOWA đã tạo ra nó từ cảm hứng trước vẻ đẹp của chiếc phi cơ huyền thoại Junkers JU52. Còn nhớ năm 1937, Richard Morzeck, con trai người sáng lập công ty Paul Morszeck, đã đưa chất liệu hợp kim nhôm vào sản xuất hành lý dựa trên niềm cảm hứng về chiếc máy bay huyền thoại kia. Đến năm 1950, chiếc vali nhôm đầu tiên với những đường rãnh gợi nhớ chiếc Junkers JU52 đã được giới thiệu ra thị trường.

Vali RIMOWA

Máy bay Junkers JU52 

Và nay RIMOWA phát triển dựa trên những phát minh đó để tạo ra tuyệt phẩm RIMOWA Classic Flight. Điều đó cũng có nghĩa, nó sẽ khiến bạn vô cùng ấn tượng bởi trọng lượng nhẹ từ chất liệu nhôm với những đường rãnh khỏe khoắn, cứng cáp gợi nhớ đến những chiếc phi cơ. Tay cầm và các chi tiết bằng chất liệu da được may thủ công bởi những người thợ lành nghề nhất. Tất nhiên, đã là vali của RIMOWA thì chắc chắn ổ khóa TSA sẽ đảm bảo độ an toàn để bạn chẳng phải bận tâm đến những tay đạo chích trên những chuyến hành trình. Nó cũng vô cùng dễ dịch chuyển bởi tay kéo Telescopic có thể điều chỉnh độ cao tùy ý để bạn có thể điều khiển hành lý ở mọi góc độ, nhẹ nhàng vượt qua cả những đoạn đường gồ ghề nhất. Nhưng thế vẫn chưa đủ, RIMOWA còn trang bị cho dòng vali này đủ kích cỡ phục vụ nhu cầu đa dạng của những người sành điệu bậc nhất, như chiếc cặp tắp Attaché Case vừa khoang hàng khách, hay hộp Beauty Case sang trọng giúp các quý cô cất giữ bộ trang điểm đắt tiền của mình.

Vali RIMOWA

 
 

RIMOWA Classic Flight chỉ duy nhất có tại cửa hàng chính thức của RIMOWA: KS Caravelle, 19-23 Công Trường Lam Sơn, Q. 1, TP. HCM – 08. 3 827 6108; 102 Nguyễn Huệ, góc Lê Lợi, Q. 1, TP. HCM – 08 3 822 5034.

 

PV

 

Thực hiện: depweb

19/11/2013, 12:37