Valentine đến rồi, học cách yêu người ấy nhiều thêm một chút nào!

Sống

Tình yêu cũng như kinh doanh, ngoài đầu tư cho nó, chúng ta cũng cần thiết lập một số nguyên tắc mới mong thành công. Nhiều người thấy rằng không yêu thì buồn mà yêu sao mệt mỏi và rắc rối. Bản thân tình yêu không phức tạp, chỉ những người trong cuộc đang thiếu những nguyên tắc khi việc vận hành bộ máy tình yêu mà thôi. Muốn nó chạy trơn tru bạn cần tuân theo các nguyên tắc nhất định!

Các nguyên tắc dưới đây rất đơn giản nhưng để thực hiện sẽ cần không ít nỗ lực bởi chúng ta đều biết yêu thì dễ nhưng gìn giữ tình yêu mới khó.

Hãy áp dụng những nguyên tắc này để xây dựng tình yêu, không cần quan tâm tình yêu đó là mới hay đã lâu. Chừng nào các bạn còn tận tụy với nó thì các bạn còn được hưởng hoa thơm trái ngọt mà tình yêu mang lại.

1. Tôn trọng người mình yêu từ tận đáy lòng.

2. Đặt mình ở vị trí của chàng/nàng khi hai bạn gặp những trục trặc về tình cảm để đồng cảm và thấu hiểu cho nhau.

3. Kết thúc tranh cãi sớm nhất có thể, ôm nàng/chàng cũng là cách hay để kết thúc tranh cãi bạn có thể nghĩ đến.

4. Chia sẻ với nhau thường xuyên để tăng sự gần gũi, giao cảm.

5. Học cách cho nhau không gian riêng để mỗi người có thể trở thành những cá nhân tốt hơn trong cộng đồng của họ. Hoặc đơn giản nhất, chúng ta đều cần có thời gian xa cách để nhớ về nhau cơ mà.

6. Đừng mặc định họ là của bạn rồi thì muốn thế nào cũng được ví dụ không chịu chăm chút bản thân, hay càu nhàu, vô tư hoặc cố tình chỉ trích khiến họ bị tổn thương. Đây là cách dễ dàng nhất dẫn đến ngoại tình và tranh cãi.

7. Bạn có thể nói dối để bảo vệ tình yêu, hoặc để làm người kia hạnh phúc. Tất nhiên, nên là những lời nói dối vô hại.

8. Đừng ngại phê bình họ nhưng với thái độ tích cực và mang tính xây dựng để giúp nhau trở nên tốt hơn.

9. Đừng bao giờ tranh cãi ở nơi công cộng thay vào đó hãy cho phép bản thân thể hiện sự yêu thương, chăm sóc dành cho nhau.

10. Hẹn họ và dành cho nhau những món quà bất ngờ cho dù hai bạn đã ở bên nhau nhiều năm. Ngoài ra, các bạn cũng nên tổ chức những ngày kỷ niệm không chỉ để nhớ lại quá khứ mà còn để tạo những kỷ niệm cho sau này.

11. Khen ngợi họ thường xuyên. Lời khen là cách tốt nhất để cảm ơn người ấy vì những nỗ lực mà họ làm cho bạn dù điều đó nhỏ bé như thế nào chăng nữa.

12. Không có mối quan hệ nào giống nhau cả. Thay vì bắt chước tình yêu của người khác hãy học từ chính những thành công và thất bại trong tình yêu của các bạn.

Bài : Huyền Lưu (Biên dịch theo Lovepanky.com)

12/02/2022, 07:00