Vải thiều Việt Nam được đón nhận nồng nhiệt tại thị trường Malaysia - Tạp chí Đẹp

Vải thiều Việt Nam được đón nhận nồng nhiệt tại thị trường Malaysia

Gentlemen by Đẹp
vnp_vai_thieu__malaysia_1
Vải thiều Việt Nam được người tiêu dùng Malaysia đón nhận nồng nhiệt. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Container vải thiều này do Công ty Billyan Global Resources có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia) phối hợp với đối tác Việt Nam là Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) nhập khẩu vào Malaysia.

Ghi nhận khả năng tiêu thụ tương đối tốt của vải thiều Việt Nam trong ngày đầu ra mắt, công ty Billyan Global Resources quyết định tăng cường lượng hàng nhập khẩu từ Việt Nam để bán ở Kuala Lumpur và các bang lân cận như Selangor.

Dự kiến, trong thời gian tới, 20 container vải thiều Việt Nam, mỗi container khoảng 10 tấn, sẽ được đưa sang Malaysia để phục vụ người tiêu dùng.

Trước đó, vào năm 2015, vải thiều Việt Nam đã nhập khẩu vào Malaysia, bán ở thành phố Klang và cũng nhận được phản hồi tích cực của người dân nơi đây. Ngoài Malaysia, hiện nay, vải thiều Việt Nam đã có mặt ở nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Australia, Nhật Bản và châu Âu.

Ông William Tan, Giám đốc Công ty Billyan Global Resources cho biết ông đã tự mình nếm vải thiều, thấy vải thiều rất ngon, mọng nước, nên mong muốn giới thiệu loại quả này và tin rằng người tiêu dùng Malaysia sẽ thích.

Về phần mình, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia Phạm Quốc Anh cho biết thời gian qua, cơ quan thương vụ đã tích cực phối hợp với các doanh nghiệp cùng các cơ quan chức năng trong nước và đối tác trên địa bàn để đưa vải thiều cũng như các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như rau quả, thủy sản, thực phẩm chế biến… vào Malaysia.

Theo ông Phạm Quốc Anh, Malaysia là thị trường tương đối dễ tính, nhưng các doanh nghiệp Việt cũng cần cải tiến về mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, quy cách giao hàng và cơ quan thương vụ sẽ hết lòng hỗ trợ để doanh nghiệp Việt Nam tăng thị phần tại Malaysia.

Thực hiện: depweb

04/07/2018, 16:47