Vaccine chống… sốc phản vệ - Tạp chí Đẹp

Vaccine chống… sốc phản vệ

Review

NN (Nâu nóng):  Này, hôm sau không ngồi quán này nữa đâu nhé! Suốt ngày mở Nguyễn Ánh 9, nghe phát bực!

ĐĐ: (Đen đá) Ô hay, mọi hôm thì chả thấy kêu?

NN: Nhưng hôm nay kêu đấy, làm gì được nhau! Đọc báo chưa? Thần tượng của ông hôm rồi tự dưng ngứa nghề, lên báo chê một loạt thần tượng của tôi nhá! Điên hết cả người!

ĐĐ: Này, “thần tượng (mà) một loạt” thì phải xem lại đi nhé! Cứ làm như làng nhạc Việt Nam được mùa lắm không bằng!

NN: Đấy, thì chính bởi không được mùa, thì mới cần động viên nhau một chút! Giữa một thị trường bát nháo, hỏi có mấy người chịu làm việc một cách thực sự mà còn nỡ dội vào người ta bằng ấy gáo nước lạnh? Cứ tưởng “già làng” là muốn “nạt bóng” con cháu thế nào cũng được à? Phen này rồi còn “cô đơn” nữa!

ĐĐ: Đúng là có cái, cụ cũng hơi nặng lời, hoặc giữ cách nhìn hơi cũ. Nhưng cũng có khối cái cụ nói đúng đấy chứ! Chẳng qua sự thật thì khó nghe thôi!

NN: Hừm! Cứ cho “sao thị trường” là không vào gu của cụ đi! Nhưng đến diva mà cũng còn chê được, mà chê như tát nước vào mặt thì con đến lạy cụ! Gớm, đầy bài của cụ, lúc này nghe lại, cũng sến bỏ xừ đi ấy chứ! Xin lỗi nhá, cũng là một dạng “tình yêu một thoáng lên ngôi” thôi, may ra được mấy người “âm lịch” như ông thích là cùng!

ĐĐ: Vâng, ăn cho ra cái “sến’, cái “âm lịch” đấy thì nhà cô đã khá! Tôi là tôi giống cụ Ánh 9 nhà tôi nhá, đã nói là phải thẳng, ai mất lòng mặc kệ!

NN: Ôi dào! Chưa biết chừng “thẳng” đấy mới chính là “cong” đấy ạ! Dạo trước, thấy mấy người trẻ là chúa gây sốc để mong được nhớ. Về sau, lại thấy khối người già cũng gây sốc không kém, trăm sự hẳn cũng sợ bị quên thôi mà! Nghe Mr. Đàm của tôi phản pháo chưa, chỉ có đúng trở lên nhá: “Cuộc sống luôn có nhiều cạm bẫy và nhiều “Lý Thông” lắm. Chắc là có ai đó học PR nhầm địa điểm và nhầm người dạy nên muốn đi lên bằng đường “tà” rồi!”

ĐĐ: Này, cô đừng có tức lên rồi nói càn nhé! Ca sĩ mới sợ bị quên, chứ nhạc sĩ, lại cỡ như Nguyễn Ánh 9, ai người ta thèm! Có mà một loạt thần tượng của cô suốt ngày phải tìm đến nhạc xưa để tìm nơi trú ẩn thì có ấy!

NN:  Lại chết vì cả tin thôi ông ạ! Gây sốc bây giờ hình như là căn bệnh trầm kha của xã hội rồi, từ nghệ sỹ đến nhà báo và cả… cơ quan chức năng. Kiểu này mai mốt không khéo phải sản xuất thêm vaccine chống…  sốc phản vệ thật! Đấy, hôm trước vừa có văn bản quy định muốn ghi hình hoạt động của cảnh sát giao thông phải xin phép thì y như rằng, hôm sau, lại có thêm dự thảo cấm ngực lép không được lái xe. Chưa hết, còn bắt từ đàn ông đến đàn bà muốn được vận hành xe máy phải có lực kéo thân là 70 kg, lực bóp tay thuận 26 kg, lực bóp tay không thuận là 24 kg nhá! Đùa, cứ y như quảng cáo cho bao cao su OK không bằng: “Khỏe như lực sĩ!”

ĐĐ: Vụ ghi hình phải xin phép kia hủy rồi nhé, còn vụ tái xuất quy định ngực lép không được lái xe kia thì nghe đâu là nhà báo nhầm, vẫn là dự thảo từng bị “chết từ trong trứng nước” hồi 2008. Thôi thì, ai chả có lúc sai, nói cho cùng, người khác… máy là ở chỗ đấy!

NN: Nhầm, đấy mới chính là chỗ người giống máy nhá! Chứ nếu không các văn bản đã không sặc mùi salon, máy lạnh thế rồi! Cuối cùng cũng khó nhỉ, chả biết nhà báo nhầm hay cơ quan chức năng “vụng chèo khéo chống”!

ĐĐ:   Mà sao tôi thấy cô có vẻ quan tâm vụ “ngực lép” này thế nhỉ? Trông… cũng có đến nỗi nào đâu cơ chứ! Mà cùng lắm thì “tân trang, căn chỉnh” thì có làm sao, nghe nói còn sẵn đến mức có cả dịch vụ bơm silicon dạo nữa cơ mà! Không nhẽ lúc ấy cảnh sát giao thông bắt phải khám nội sao chắc!

NN: À, riêng hạng mục đấy thì xin miễn góp ý nhé! Có điều, ít nhất là từ giờ đến 13/9, đi xe gì em không quan tâm nhá! Nhà em là nhà em tính đi bộ!

ĐĐ:  Gớm, thấy hứa đi bộ mãi mà có thấy giảm được cân nào đâu! Mà sao lại phải từ 13/9?

NN: Chưa nhận được “hung tin” sao? Anh chàng từng “bị trục xuất khỏi lễ hội” vì quá đẹp trai sẽ có mặt tại VN từ 11- 13/9 nhá! Nghe nói BTC phải vã mồ hôi và mất chán bạc mới vời được “giai đẹp” sang “hầu” em đấy! Đã quá, đã quá!

ĐĐ: Điên, thừa tiền à? Hết người hay sao mà lại đi mời “giai đẹp” sang, chỉ để ngắm suông? Định mài đẹp ra mà ăn chắc? Đang đói ăn thì chớ! Thà như Nick Vujicic thì còn đi một nhẽ! Chưa kể, ra khỏi photoshop, không khéo cũng thường thôi cô ạ! Mà, chuyện đó thì liên quan gì đến chuyện cô đi bộ?

NN: Không phải đi mà là chạy nhé! “Running girl” (í quên, “running woman”)! Thế thì mới mong lọt vào mắt chàng nhá! Bằng không, phải mất ít nhất 20 triệu mới được quyền tham gia đấu giá ăn tối cùng chàng!

ĐĐ:  “Xin lỗi, tôi không phải là con… ngựa”! “Chạy ăn từng bữa (mà chưa) toát mồ hôi” à? Cứ hỏi sao Việt Nam mình mãi không giàu, hóa ra chỉ là vì… “thừa tiền”!

Thư Quỳnh (nghe lén)

Thực hiện: depweb

25/08/2013, 20:05