Vạ vật cùng rác rưởi trong chuyến tàu Tết - Tạp chí Đẹp

Vạ vật cùng rác rưởi trong chuyến tàu Tết

Tin Tức

Chiều Mùng 4 Tết, rất nhiều hành khách phải mua ghế phụ (vé không có số ghế) để được lên đoàn tàu LC3 chiều từ Hà Nội lên Lào Cai. Do nhu cầu đi lại dịp Tết quá đông nên nhiều hành khách phải chịu cảnh đứng trong suốt cuộc hành trình dài hàng trăm km.

Tại ga Bảo Hà, thậm chí ghế phụ cũng không còn, nhiều hành khách phải chấp nhận mua vé không số toa, không số ghế. Với chiếc vé này hành khách “tùy ý” chọn chỗ đứng bất kỳ trên đoàn tàu.

Vì các toa trở khách đều quá đông, hàng chục hành khách đã phải leo lên khoang chở hàng. Bình thường khoang này chỉ dùng để chuyên chở xe máy và hành lý, không dùng để chở khách. Dù sàn khoang đầy rác rưởi và bốc mùi hôi nhưng nhiều người vẫn chấp nhận ngồi bệt tại đó vì “chỉ còn lại chuyến tàu duy nhất trong ngày để về nhà”.

Bà Hoàng Thị Liên nhà ở TP Lào Cai cho biết, bà và người nhà vừa đi lễ ở đền ông Hoàng Bảy, Bảo Hà về, vì không mua được vé ngồi nên cả gia đình phải mua vé phụ để lên tàu.

“Năm ngoái đi lễ vào ngày mùng Năm còn đông hơn thế này cơ. Hết vé thì phải chấp nhận thôi, mấy toa hành khách còn chả có chỗ mà đứng chứ đừng nói đến ngồi”, bà Liên nói.

Được biết theo thông lệ, chuyến tàu LC3 khởi hành từ Hà Nội lúc 6h10 phút và đến Lào Cai lúc 16h35 phút cùng ngày. Nhưng ngày Mùng 4 Tết, đoàn tàu chậm gần 2 giờ, khoảng 18h05 phút mới về đến ga Lào Cai.

 

Nhiều người lên tàu tại ga Bảo Hà đã phải leo lên khoang chở hành lý để ngồi vì tàu quá đông 

 

Dù sàn tàu rất bẩn và bốc mùi hôi thối nhưng nhiều người vẫn phải chấp nhận ngồi bệt ở sàn khoang 

 

…bên cạnh những bao tải hàng. 

 

Rất nhiều trẻ nhỏ 

 

Và cả những cụ già phải vạ vật hàng giờ đồng hồ tại khoang chở đồ đầy bụi bặm. 

 

Người phụ nữ này lên tàu từ ga Yên Bái, vì không có vé ngồi nên chị phải nằm tạm trên chiếc xe máy tại khoang chở đồ vài giờ đồng hồ mới về tới ga Lào Cai. 

 

Trong lúc tàu chạy, khoang chở đồ không đóng cửa, nhiều người đứng, ngồi ngay cạnh cửa lên xuống bất chấp nguy hiểm. 

 

Một nhân viên nhà ga mắc võng ngủ ngon lành bên cạnh hành khách. 

 

Mệt mỏi vì tàu chậm giờ, đông đúc. 

 

Những chiếc vé không số toa, không số ghế này chỉ giảm khoảng 20% so với giá vé ngồi nhưng nhiều hành khách vẫn phải chen nhau mới mua được. 

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

14/02/2013, 22:05