Uốn ép nhuộm - Không phải chuyện đùa đâu! - Tạp chí Đẹp

Uốn ép nhuộm – Không phải chuyện đùa đâu!

Tóc


Kiểm tra tình trạng tóc hiện tại

Hầu hết mọi người đều chỉ tập trung vào việc làm thế nào sở hữu được mái tóc như mong muốn mà quên mất rằng mái tóc của mình có thực sự sẵn sàng để thay đổi hay không. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm trước khi áp dụng các phương pháp tạo kiểu là kiểm tra tình trạng tóc hiện tại. 

+ Tóc khoẻ: Tóc có độ bóng, lượng dầu tiết ra vừa đủ làm ẩm và mượt tóc, vuốt nhẹ không có cảm giác bị gai tay hay khô xơ, không bị gãy, rụng, chẻ ngọn.

+ Tóc hư tổn vừa: Tuy không xuất hiện những dấu hiệu xấu như da đầu khô, chẻ ngọn hay rụng nhưng tóc khô xơ, mất độ ẩm và mất độ bóng.

+ Tóc hư tổn nặng đến rất nặng: Ngoài những dấu hiệu hư tổn vừa, bạn có thể bị chẻ ngọn, da đầu khô, bong vẩy gàu, đứt gãy hay nặng nhất là rụng tóc.

Nếu tóc còn khỏe thì tạm thời yên tâm sử dụng các loại hóa chất. Còn nếu như tóc đang ở tình trạng báo động thì bạn nên quên đi những công thức làm đẹp cầu kỳ mà thay vào đó, nên dùng liệu trình dưỡng phục hồi tại nhà hoặc salon trong khoảng 1 tháng.

Hiện nay ở các salon thường có dịch vụ chữa trị ngay trước và sau khi làm hoá chất nhằm bổ sung keratine cũng như dinh dưỡng cho tóc. Bạn có thể tham khải hai phương pháp: chữa trị Trisys Core của hãng 003 và phương pháp phủ keratine để tăng cường sức đề kháng cho tóc.

Tìm hiểu về dịch vụ hoá chất định làm

Mỗi một phương thức làm đẹp lại đem đến những thương tổn nhất định cho tóc. Ví dụ như kiểu tóc dập xù có thể khiến tóc bạn bị hư tổn hơn gấp nhiều lần so với các kiểu tóc uốn, nhuộm. Hoặc các màu nhuộm tối và trầm sẽ khiến tóc ít bị xơ hơn so với các màu tóc sáng. 

Dập xù là một trong những kiểu tóc gây tổn thương cho tóc

Tìm hiểu về salon và người sẽ làm tóc cho bạn

Đừng giao phó mái tóc thân yêu cho người mà bạn không thực sự tin tưởng. Bạn có thể tham khảo qua bạn bè, người thân để tìm cho mình một salon tóc uy tín, hoặc xem ảnh chụp các mẫu tóc mà salon đó đã làm thông qua trang fanpage, website. Thường thì các cơ sở lớn có danh tiếng sẽ đảm bảo về chất lượng dịch vụ hơn so với các salon nhỏ lẻ.

Tham khảo bảng giá dịch vụ cũng là một cách (tương đối) để bạn xác định salon đó có tốt hay không. Những gói dịch vụ rơi vào khoảng 200.000 – 300.000VND cho uốn và nhuộm, hoặc 500.000VND cho cả cắt, uốn, nhuộm thường không đảm bảo vì mức giá này còn chưa đủ để mua nguyên liệu tốt.

Thông thường, những salon làm việc “có tâm” sẽ không nhận làm hóa chất trên tóc yếu. Nếu tóc bạn không khỏe, họ sẽ khuyên bạn về dưỡng trước rồi mới quay lại làm, hoặc báo trước với bạn về việc tóc sẽ không lên đẹp như bạn mong muốn.

Biết mình nên dùng sản phẩm gì

Bạn nên trang bị chút kiến thức về các loại sản phẩm uy tín, phù hợp với kiểu tóc mình định làm. Chẳng hạn như các màu nhuộm được ưa chuộng chủ yếu thuộc về các thương hiệu: Davines, TIGI, Goldwell, L’oreal, Lakme…trong khi đó các sản phẩm của Create, Obsidian, L’oreal… lại là những lựa chọn hàng đầu đối với tóc xoăn. 

Nếu bạn sở hữu một làn da mẫn cảm thì hãy thử một lượng nhỏ hoá chất lên vùng da non ở tay để đảm bảo da đầu không bị kích ứng khi dùng thuốc.

Sẵn sàng đương đầu với tình huống xấu

Màu có lên đều không, sóng xoăn có vào lọn đúng ý, tóc duỗi ép có làm cháy tóc hay không… bạn đều phải kiểm tra kỹ trước khi bước ra khỏi salon. Họ có trách nhiệm “sửa sai” nếu làm hỏng tóc bạn.

Thường thì sau khi dùng hóa chất, tóc sẽ trở nên khô xơ hơn bình thường. Nếu tóc có các biểu hiện: chẻ ngọn, đứt gãy hay yếu (lúc gội thấy tóc rất nặng do nước ngấm vào thân tóc) bạn cần có biện pháp chữa trị thích hợp. Giải pháp cho tóc khô xơ là dưỡng tăng cường với dầu hấp chữa trị, dầu dưỡng hay xịt dưỡng. Còn nếu tóc bị hư tổn nặng, sử dụng biện pháp keratine như đã nói ở trên.

Tinh chất dưỡng phục hồi tóc hư tổn Davines

Chế độ chăm sóc “hậu hóa chất”

Tạm thời tránh xa các loại dầu gội có thành phần thanh tẩy mạnh, không sử dụng máy sấy và tích cực ủ tóc với các loại mặt nạ thiên nhiên như: dầu olive, bơ, trứng… là cách để bù đắp tổn thương cho tóc sau khi uốn, ép, nhuộm.

 

Bài: Duy Hải

Ảnh: davines,korigami,tochanquoc


logo 


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.Thực hiện: depweb

24/03/2015, 15:29