Ứng dụng xem khuôn mặt khi về già bất ngờ gây 'sốt' cộng đồng mạng - Tạp chí Đẹp

Ứng dụng xem khuôn mặt khi về già bất ngờ gây ‘sốt’ cộng đồng mạng

Gentlemen by Đẹp

Ra mắt vào năm 2017, FaceApp không nhất thiết phải mới. Nhưng nó lại trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi và lùng tìm của cộng đồng mạng nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bạn đã bao giờ muốn biết bạn sẽ bao nhiêu tuổi? Có một ứng dụng sẽ cho bạn biết điều đó.

Ra mắt vào năm 2017, FaceApp không nhất thiết phải mới. Nhưng nó lại trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi và lùng tìm của cộng đồng mạng nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bởi một lý do rất đơn giản, thú vị là nó cực kỳ tốt trong việc cho người dùng thấy họ sẽ trông như thế nào khi về già.

Lướt qua một vòng Twitter hoặc Instagram, chúng ta sẽ thấy rất nhiều người dùng, gồm cả những người nổi tiếng đã chia sẻ những bức ảnh cho thấy khuôn mặt của họ biến đổi thế nào trong tương lai.

Đây là ngôi sao bóng rổ Dwyane Wade

Hay như câu lạc bộ bóng đá Anh Tottenham Hotspurs đã tạo ra một chủ đề toàn bộ Twitter của các cầu thủ của họ với FaceApp.

Và rapper Drake đã “bước vào quá trình lão hóa” (mặc dù không rõ anh ấy có sử dụng FaceApp để làm điều đó không).

FaceApp là ứng dụng của Nga, sử dụng mạng thần kinh (neural networks) – một loại trí tuệ nhân tạo – để chỉnh sửa ảnh. Và nó có thể làm nhiều hơn là chỉ tuổi bạn. Ứng dụng có thể thực sự đặt một nụ cười trên khuôn mặt của bạn, làm cho bạn trông trẻ hơn hoặc thay đổi giới tính của bạn.

Mặc dù ra mắt từ 2017 nhưng phải cho đến gần đây khi được bổ sung thêm tính năng quét khuôn mặt để tạo một khuôn mặt khi về già thì FaceApp mới thực sự thu hút được lượng lớn người dùng.

Tuy nhiên cũng như trò thử thách so ảnh 10 năm (10yearschallenge) từng “gây sốt” cộng đồng mạng đầu năm nay, FaceApp bị một số chuyên gia bảo mật cảnh báo về nguy cơ ứng dụng này có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu hình ảnh người dùng.

Tác giả: Việt Đức (VietnamPlus)

18/07/2019, 11:00