Ứng dụng của công nghệ đọc điện não đồ

Tin Tức

Hội thảo Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng công nghệ đọc điện não đồ diễn ra vào ngày 20/3 vừa qua tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã hé lộ nhiều tín hiệu đáng mừng về ứng dụng thực tiễn của công nghệ này.

Công nghệ tiếp nhận sóng não (điện não đồ) không mới trên thế giới, nhưng Công ty Emotiv đã đạt được thành tựu phát minh quan trọng trong việc xử lý một lượng dữ liệu lớn từ sóng não, khử nhiễu và lọc thông tin hữu ích. Người sử dụng công nghệ đọc điện não đồ này có thể điều khiển xe, các thiết bị máy tính… Các nhà nghiên cứu thị trường có thể phân tích hoạt động não của người tiêu dùng. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân mất khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh, công nghệ này sẽ giúp họ tiếp cận tốt hơn với cuộc sống hằng ngày.

Cô Lê Tần – Sáng lập viên, Giám đốc Điều hành Công ty Emotiv – trực tiếp thử nghiệm tính năng của thiết bị đọc điện não đồ tại hội thảo

Chính vì những ứng dụng hiệu quả đó, dự án nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ đọc điện não đồ của Công ty Emotiv không còn đơn thuần là ý tưởng nằm trên giấy nữa. Một số sản phẩm hiện nay của công ty Emotiv như Emotiv Epoc (năm 2010), Emotiv Insight (năm 2013) đã thực tế bước vào thị trường thiết bị số.

Tại buổi Hội thảo, người tham dự đã giao lưu, trao đổi cùng cô Lê Tần – Sáng tạo viên, Giám đốc điều hành Công ty Emotiv – về việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ đọc điện não đồ vào cuộc sống nói chung và tình hình thực tế ở Việt Nam nói riêng.

 

Kết thúc buổi Hội thảo đã diễn ra Lễ ký kết các bảng ghi nhớ hợp tác giữa các khoa: Khoa học và Kỹ Thuật máy tính (Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM), Khoa Công nghệ thông tin (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Nông Lâm) và Công ty Emotiv Lifescience về nghiên cứu và phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ đọc điện não đồ như trên.

Hoàng Khánh

logo

Thực hiện: depweb

21/03/2014, 13:46