Ukraine: Máy bay bốc cháy, 5 người chết

Tin Tức

Hiện trường vụ tai nạn tại
Hiện trường vụ tai nạn tại Donetsk

Theo hãng tin AP, máy bay bị nạn là chiếc Antonov AN-24 thuộc sở hữu của hãng hàng không Southern Airlines. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18 giờ (giờ địa phương) khi máy bay đang trên hành trình từ khu nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đen tại thành phố Odessa tới Donetsk.

Thông tin từ Bộ các tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn máy bay chở theo phi hành đoàn cùng 44 hành khách là các cổ động viên bóng đá đang trên đường tới xem một trận đấu tại Donetsk giữa chủ nhà Shakhtar và đội khách Borussia Dortmund của Đức trong khuôn khổ Champions League.

Trong lúc hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Serhiy Prokofiev, máy bay đã trượt khỏi đường băng và bị lật khiến 5 người đã tử nạn và 12 người khác bị thương. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa rõ ràng nhưng các quan chức cấp cao của Ukraine đã được phái tới hiện trường để điều tra.

Một trong số những hành khách may mắn thoát nạn có tên là Oleg trả lời trang tin Korrespondent của Ukraine rằng chiếc máy bay đã “bị gãy rời ra” và bốc lửa khi hạ cánh. Nhiều hành khách đã thoát ra ngoài bằng chính chỗ bị gãy trên thân máy bay.

Nhân chứng này cho biết thêm rằng có thể máy bay gặp nạn do động cơ bị trục trặc trong lúc hạ cánh. “Thật kinh khủng”, Oleg nói với vẻ mặt thất thần. “Những tình huống như thế này cần phải được xử lý triệt để”. Một nhân chứng khác thì khẳng định với hãng tin AFP rằng chiếc máy bay chỉ chịu dừng lại sau khi lao khỏi đường băng khoảng 700m.

“Chúng tôi bị va mạnh xuống mặt đất và rồi máy bay vỡ ra như một cái lon thiếc. Chính nhờ chỗ gãy ở thân đó chúng tôi mới có thể thoát ra ngoài trước khi máy bay bốc cháy”, một hành khách thuật lại với kênh truyền hình địa phương Kanal 5.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

14/02/2013, 11:40