Tỷ phú Jack Ma rút lại lời hứa tạo 1 triệu việc làm ở Mỹ - Tạp chí Đẹp

Tỷ phú Jack Ma rút lại lời hứa tạo 1 triệu việc làm ở Mỹ

Gentlemen by Đẹp

Theo Tân Hoa xã, khi đề cập đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, ông Jack Ma gần đây nói “không có cách nào để hoàn thành lời hứa.”

Tuyên bố trên được đưa ra sau phát biểu của ông Jack Ma tại sự kiện về đầu tư mang tên “Alibaba’s investor day” rằng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn tiếp tục trong nhiều thập kỷ.

Vào tháng 1/2017, ông Jack Ma đã gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump, đưa ra kế hoạch đầy tham vọng về tăng cường sự hiện diện của Tập đoàn Alibaba tại Mỹ và giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

ttxvn_jack_ma
Tỷ phú Jack Ma phát biểu tại Diễn đàn kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ ngày 24/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tỷ phú người Trung Quốc cho rằng thông qua trang thương mại điện tử Alibaba, các doanh nghiệp Mỹ sẽ tiếp cận khách hàng Trung Quốc – qua đó sẽ tạo ra hơn triệu việc làm cho người Mỹ trong vòng 5 năm tới.

Tuy nhiên, gần đây, ông Jack Ma cho biết lời hứa khi đó được đưa ra dựa trên cơ sở mối quan tốt đẹp giữa Mỹ và Trung Quốc, nhưng hiện tại mối quan hệ đang rất xấu.

Ông nói: “Không có cách nào để hoàn thành lời hứa, nhưng chúng tôi không dừng nỗ lực để tăng cường sự phát triển thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.”

Kế hoạch tạo việc làm của Alibaba khi đó tiếp sau khoản đầu tư của doanh nghiệp này vào các doanh nghiệp Mỹ như Snapchat và Jet.com, cũng như nỗ lực triển khai một trang thương mại điện tử bán hàng Mỹ.

Hồi cuối năm 2017, ông Jack Ma đã tụt một vị trí trong danh sách những người Trung Quốc giàu nhất thế giới, mặc dù tài sản ròng của ông tăng hơn một phần ba, lên tới mức 38,6 tỷ USD.

Trong tháng Chín vừa qua, ông Jack Ma đã để lộ ý định sớm nghỉ hưu để dành tiền và thời gian làm từ thiện.

Thực hiện: depweb

23/09/2018, 11:21