Tỷ phú Elon Musk gây sốc khi tuyên bố mua lại Manchester United - Tạp chí Đẹp

Tỷ phú Elon Musk gây sốc khi tuyên bố mua lại Manchester United

Đẹp Men +

Trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ mua lại Manchester United, đội bóng đang có sự khởi đầu đầy thất vọng tại Premier League mùa này.

Elon Musk gây bất ngờ khi tuyên bố mua lại Mancheser United. (Nguồn: Getty Images)

Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Công ty xe điện Tesla, lại vừa gây bất ngờ trên cộng đồng mạng khi tuyên bố mua lại câu lạc bộ Manchester United.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân vào sáng ngày 17/8, Elon Musk viết: “Tôi đang mua lại Manchester United, chào mừng các bạn.”

Dòng chia sẻ của vị tỷ phú này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chỉ sau hơn 1 giờ chia sẻ, thông điệp của tỷ phú người Mỹ đã thu hút gần 240.000 lượt thích.

Đáng chú ý, thông điệp này được đăng tải trong bối cảnh Manchester United đang có sự khởi đầu tồi tệ ở Premier League với hai thất bại liên tiếp, qua đó lần đầu tiên phải rơi xuống đáy bảng xếp hạng kể từ khi giải đấu cao nhất nước Anh đổi tên thành Premier League.

Kết quả thất vọng này khiến người hâm mộ Manchester United vốn đã không hài lòng từ lâu lại càng muốn gia đình Glazer sớm “buông tha” cho đội bóng.

Theo bảng xếp hạng của Forbes tháng 5/2022, Man Utd được định giá 4.6 tỷ USD, tăng tới 10% so với trước đó một năm.

Tuy nhiên, không ít người cũng nghi ngờ về tuyên bố mua lại đội chủ sân Old Trafford của vị tỷ phú này khi ông đang phải đối mặt cuộc chiến pháp lý với Twitter.

Hồi tháng 4 vừa qua, Elon Musk thông báo sẽ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, tương đương giá 54,20 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, ba tháng sau, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter đã gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này.

Ngày 12/7 vừa qua, Twitter đã kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng mua lại công ty công nghệ này. Đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware (Mỹ), đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Ngày 29/7, tỷ phú Musk đã đệ đơn kiện “ngược” Twitter lên Tòa án Chancery thuộc bang Delaware, trong đó phản đối việc mạng xã hội này yêu cầu ông phải hoàn tất thỏa thuận đã ký về việc mua lại Twitter.

Trong đơn kiện ngược được công bố ngày 4/8, ông Musk cáo buộc Twitter cố tìm cách che giấu số người dùng thực tế trong khi thị trường này đang đi xuống. Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử vụ kiện này sẽ kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ 17/10 tới.

Tác giả: Huy Khánh (VietnamPlus)

17/08/2022, 15:03