“Twenty-Five, Twenty-One”: tái định nghĩa đầy thực tế về tình đầu thời thanh xuân

Review

“Twenty-Five, Twenty-One” đã đi đến hồi kết và để lại nhiều tiếc nuối nơi khán giả về cặp đôi Baek Yi Jin (Nam Joo Hyuk) – Na Hee Do (Kim Tae Ri). Yêu nhau ở ngưỡng đôi mươi 23 – 19, cuối cùng lại rời xa nhau vào khoảnh khắc sâu đậm nhất ở tuổi 25 – 21. Liệu tình đầu thời thanh xuân chỉ thật sự đẹp khi còn dang dở?

“Twenty-Five, Twenty-One” lấy bối cảnh vào năm 1998, khi Hàn Quốc đang bị suy thoái nền kinh tế vì cuộc khủng hoảng tài chính IMF. Sự kiện không chỉ làm đảo ngược cục diện khiến các doanh nghiệp phải đồng loạt phá sản, còn dẫn đến thời thế cản trở bao ước mơ vừa chớm nở bị dập tắt, hơn hàng nghìn người dân tại đây phải mất việc. Thế nhưng, thời thế lại đưa Baek Yi Jin – Na Hee Do đến với nhau, mở ra câu chuyện tình yêu thanh xuân đẹp đẽ. 

Lúc này, khi Baek Yi Jin 23 tuổi, sau khi từ bỏ giấc mơ đại học vì gia đình phá sản và ly tán khắp nơi, cậu phải lao đao kiếm sống và gặp gỡ Na Hee Do 19 tuổi cũng không có gì trong tay, lại vừa bị ngăn cản trở thành vận động viên đấu kiếm. Vốn chẳng có gì để mất, ước mơ cũng chẳng tính tiền ai, vì sao lại để thời thế đánh cắp bao nhiêu hoài bão tuổi trẻ? Đó là lý do câu chuyện Baek Yi Jin – Na Do Hee đã tồn tại, động viên nhau để tiếp thêm niềm tin vào bản thân. Đối phương với họ như liều thuốc chữa lành, khiến họ chỉ muốn huyên thiên tất cả nỗi niềm trong lòng để tìm sự vỗ về. 

Tình đầu mãnh liệt giữa Baek Yi Jin – Na Hee Do vì thế xuất phát từ những lời sẻ chia giữa đôi bên, và họ dừng lại vì chính những lời ủi an ấy vào năm 25 – 21. Trong khi Yi Jin vẫn chật vật với công việc nhà báo, không muốn mở lòng về những u phiền trong anh, Hee Do lại đang ở giai đoạn rực rỡ của sự nghiệp đấu kiếm và muốn lắng nghe để san sẻ cùng bạn trai. Sự lạc quan của Hee Do vô tình xát muối vào vết thương của anh, ngay khoảnh khắc cậu rối bời nhất khi phải cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu, cả hai cứ thế dần xa cách.

Cuối cùng, Hee Do đã quyết định nói lời tạm biệt. Cái nắm tay đầu tiên của cả hai được chứng kiến bởi những vì sao vào ngày hạ, vậy mà họ lại rời xa nhau khi hoa anh đào nở rộ những ngày cuối xuân. Yi Jin – Hee Do dừng lại không phải vì hết yêu, mà vì muốn giải thoát cho nhau khi không còn chung chí hướng. Có lẽ, chúng ta chỉ có thể yêu nhau khi tình yêu này còn vui vẻ, nhưng khi tình yêu này hoá buồn, điều đó chỉ khiến ta trĩu lòng. 

“Twenty-Five, Twenty-One” phản ánh một cuộc sống không như mơ, tái định nghĩa đầy thực tế về tình đầu thời thanh xuân chỉ tồn tại nếu chúng ta vẫn còn giống nhau. Thế nhưng, thời gian cứ tiếp diễn, mối tình nên dừng lại vì thực tế đã khiến mọi thứ trở nên đối lập. Câu chuyện Baek Yi Jin – Na Hee Do đành kết thúc ở tuổi 25 – 21, lưu giữ những kỷ niệm đẹp suốt hai năm sánh bước cùng nhau. 

Bài: Minh Anh

15/04/2022, 16:57