Tuyển nữ Việt Nam nhận bao nhiêu tiền thưởng sau thành công lịch sử?

Đẹp Men +

Với thành tích lọt vào vòng chung kết World Cup 2023, đội tuyển nữ ban đầu nhận khoảng 10 tỷ đồng tiền thưởng và sẽ trở về nước vào ngày 10/2 sắp tới từ Ấn Độ.

Đội tuyển nữ Việt Nam lập thành tích lịch sử tại Asian Cup nữ 2022. (Ảnh: AFC)

Sau khi đánh bại Đài Bắc Trung Hoa ở lượt trận play-off và chính thức giành vé dự World Cup 2023, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung ngay lập tức được Liên đoàn bóng đá Việt Nam “thưởng nóng” 5,5 tỷ đồng.

Tiếp đó, đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng khoảng hơn 5 tỷ đồng từ nhiều doanh nghiệp thông qua lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, qua đó nâng tổng số tiền thưởng ban đầu lên hơn 10 tỷ đồng.

Số tiền thưởng dành cho đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến còn tăng lên nhiều sau khi toàn đội trở về nước vào ngày 10/2 sắp tới và ăn mừng cùng người hâm mộ với thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, Huỳnh Như và đồng đội vẫn sẽ ở lại Ấn Độ sau khi khép lại hành trình thắng lợi bởi không có nhiều chuyến bay di chuyển về Việt Nam.

Sau khi trở về nước, đội tuyển nữ sẽ không phải cách ly tập trung mà chỉ cách ly tại nhà theo quy định bởi toàn bộ thành viên đã được tiêm đủ 3 mũi vaccine, trong đó có nhiều người vừa khỏi COVID-19.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận phần thưởng xứng đáng với thành tích vô cùng ấn tượng. (Ảnh: Getty Images)

Nói về thành công của tuyển nữ Việt Nam, Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Tôi rất xúc động trước thành tích này của đội tuyển nữ. Các nữ cầu thủ đã vượt qua vô vàn khó khăn ngay từ khi bắt đầu giải đấu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng đội đã sớm nắm bắt được cơ hội và hiện thực hoá được mục tiêu một cách mỹ mãn.”

“Ngay từ năm 2018, khi FIFA quyết định tăng số suất dự World Cup, bóng đá Việt Nam đã bắt tay ngay vào chuẩn bị. Chúng ta đã có sự đầu tư rất tốt cho đội tuyển nữ bằng việc tuyển chọn cầu thủ, tăng cường các chuyến tập huấn nước ngoài, tăng cường chuyên gia, cho đội,” ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Đặc biệt, với sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá đã có sự chuẩn bị chu đáo để đội tuyển lên đường tập huấn và thi đấu. Có thể nói thành tích này của đội tuyển nữ đã thể hiện được tinh thần thi đấu quật cường cùng quyết tâm không từ bỏ của đội tuyển nữ. Đó cũng là món quà mà đội tuyển muốn đền đáp cho sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và người hâm mộ đã đồng hành cùng đội tuyển trong thời gian qua.

Bài: Hiển Nguyễn (VietnamPlus)

07/02/2022, 13:34