Tuyển chồng Online: nhu cầu mới của phụ nữ thành đạt Trung Quốc

Tin Tức

Đàn ông Trung Quốc “sắp ế”

Ông Johnny Du, Giám đốc điều hành (CEO) của một trang mạng tìm kiếm bạn đời có tên gọi “51Tao……com” đang đặt ra một thách thức mới trong việc tìm kiếm các đấng ông chồng hoàn hảo cho đối tượng là những phụ nữ thành đạt trong xã hội Trung Quốc hiện đại. Những phụ nữ này là những “bà trùm” bất động sản và các “nữ hoàng” sản xuất đến từ tỉnh Tứ Xuyên, họ đang sống trong cảnh “phòng không lẻ bóng” hoặc vì một lý do khách quan nào đó. “Tôi tin rằng đây là lần đầu tiên có một trang mạng tìm chồng dành cho phụ nữ giàu có”, dẫn lời khẳng định của ông Johnny Du trên tờ Điện tin hàng ngày trong một chuyến viếng thăm Thượng Hải, một trong những nơi có nhu cầu tìm chồng khá cao. Tìm bạn đời đang là ngành kinh doanh béo bở ở Trung Quốc, hiện có 180 triệu người độc thân ở nước này. Đầu năm 2012 này, nhà sáng lập trang mạng Baihe.com tiết lộ rằng công ty của ông đã đạt doanh thu thường niên vào khoảng 20 triệu Bảng Anh từ 36 triệu khách hàng đăng ký sử dụng.

Trang mạng tìm bạn đời của nhà sáng lập Johnny Du

Tại đất nước đang bị mất cân bằng giới tính nghiêm trọng như Trung Quốc, hàng triệu đàn ông đang sống đơn thân, thậm chí chính phủ Trung Quốc cũng ưu tiên quan tâm đến nhu cầu tìm bạn đời của cánh đàn ông. Tháng 6 – 2012, tờ Nhân dân Nhật báo cũng lên tiếng cảnh báo “sự ổn định và hài hòa xã hội có thể bị đe dọa nếu hàng triệu đàn ông nông thôn không thể kiếm được vợ”. Nhưng ngay cả phụ nữ giàu có ở Trung Quốc cũng đang đối mặt với thực tế của riêng họ mà một trong số đó là “khó” tìm chồng. Ông Johnny Du giải thích: “Họ (phụ nữ giàu có) rất bận rộn vì lẽ đó thậm chí không có cả thời gian để hẹn hò. Họ đang bị bao vây bởi các doanh nhân hoặc khách hàng của mình, do đó không sao tìm được người đàn ông tốt cho riêng mình. Thực tế rằng, người đàn ông không thích lấy người vợ giàu như mình, cái mà người đàn ông quan tâm là một người vợ hiền thảo, một người mẹ yêu con chứ không phải một người vợ giỏi thương trường vì như thế sẽ không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. Về phía phụ nữ thành đạt, họ lại càng muốn người bạn đời cũng thành đạt y như mình”.

Rebecca Chen, 29 tuổi, là một trong những nữ triệu phú trẻ tại thành phố Thành Đô. Chen nói rằng mình đang khó tìm người chồng hoàn hảo vì các tiêu chuẩn hà khắc của xã hội. Rebecca Chen hiện là chủ nhân của nhiều bất động sản và đế chế khách sạn tiếng tăm ở Thành Đô, giải thích: “Đàn ông có nhiều cơ hội tìm vợ hơn vì các mối quan hệ rộng, họ có thể lấy ai đó ở tầng lớp xã hội thấp. Nhưng phụ nữ thì khó vì gia đình, bạn bè của họ không chấp nhận sự thật đó”. Cho đến nay, giai đoạn 1, trang mạng của Johnny Du đã nhận được sự đăng ký tìm vợ của 1.500 người đàn ông. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu vào ngày 20-7-2012 khi các nhà tổ chức bắt đầu nghiên cứu các hồ sơ giới thiệu cá nhân và các đấng ông chồng tương lai sẽ trải qua hàng tá buổi gặp gỡ trực tiếp với các chuyên gia giao tế và “thầy bói” trong các khách sạn trên khắp Trung Quốc.

Tiêu chuẩn tìm chồng của các bà

Một danh sách khoảng 100 đàn ông sẽ được mời đi du lịch đến Thành Đô vào ngày 23-8-2012 – Ngày tình yêu của Trung Quốc – để ăn tối với 36 phụ nữ có độ tuổi từ 28 đến 49. Ngồi vào bàn ăn tối cũng không dễ. Các ứng viên phải có “tiêu chuẩn tối thiểu” về giáo dục và cùng tuổi hoặc lớn tuổi hơn các nữ triệu phú. Johnny Du, 45 tuổi, đang có gia đình 2 con khá hạnh phúc, cho biết: “Các bà, các cô đang tìm kiếm các ý trung nhân trưởng thành, hiểu biết sâu sắc, óc hài hước, cảm nhận tốt, biết hưởng thụ cuộc sống và chung thủy. Mặt khác, họ cũng phải biết chơi Mạt Chược.” Ông Johnny Du nói” “Bài Mạt Chược là môn giải trí rất phổ biến ở Tứ Xuyên và Thành Đô, nó là một phần trong sinh hoạt thường nhật”. Cô Rebecca Chen sinh ra tại Ô Lỗ Mộc Tề (khu tự trị tại Tân Cương, Trung Quốc), cho hay rằng người chồng lý tưởng của cô phải “hòa đồng, hào phóng, mạnh mẽ, giao tiếp tốt, kiếm tiền giỏi. Anh ấy phải có ít nhất 10 triệu Nhân dân tệ trong tài khoản và có đạo đức tốt, sống lành mạnh”.

Thành Đô, độ thị với 15 triệu dân đang phát triển nhanh vùn vụt, nằm cách Thượng Hải khoảng 1.240 dặm về phía Tây, nơi nổi tiếng với gấu trúc, món ăn cay xè … Năm ngoái, kinh tế Thành Đô tăng trưởng 15,2% và Trung tầm Toàn cầu thế kỷ mới (NCGC) – một khu phức hợp giải trí và thương mại lớn nhất thế giới dự kiến sẽ khai trương tại thành phố này vào cuối năm 2012 này. Theo danh sách những người giàu có từ nhà xuất bản Hurun thì có 29 người giàu nhất Trung Quốc trong tổng số 1.000 cá nhân, và 20 người đang sống tại Thành Đô. Ông Johnny Du kết luận “Sau cải cách kinh tế, nhiều người dân Tứ Xuyên trở nên giàu sụ gồm cả đàn ông và đàn bà”.

Thanh Hải
(Theo CSTC)

Thực hiện: depweb

12/07/2012, 11:45