Tùng Dương lên tiếng chuyện Sơn Tùng M TP bị tố đạo nhạc – “Chúng ta không thuộc về nhau”

Review
Liên quan đến ca khúc ”Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng M TP bị tố giống bản hit đình đám “We Don’t Talk Anymore” do Charlie Puth và Selena Gomez thể hiện, ca sĩ Tùng Dương đã có những dòng chia sẻ thẳng thắn về câu chuyện này. Trong status của Tùng Dương còn nhắc đến việc dù dính nhiều nghi án đạo nhac nhưng Sơn Tùng MTV vẫn được trao giải “Ca sĩ của năm” tại giải Cống hiến lần thứ 11.

Toàn bộ chia sẻ của ca sĩ Tùng Dương như sau:

Cứ hào phóng giải thường đi các vị… 

 

Trước khi đặt bút bầu chọn “Nghệ sĩ của năm” thì suy nghĩ và nhìn nhận,đánh giá và ‘soi’ kỹ nhé… 
Đừng nhầm lẫn về sự ảnh hưởng để sáng tạo, phát triển thành ‘đạo’, ‘nhái’ – vấn đề mà chúng ta vẫn luôn đau đầu lên án bấy lâu và việc nhìn nhận của chính chúng ta – không có giải pháp . 
Vốn liếng, trí tuệ của người ‘nghệ sĩ’ đó có cạn hay không thể hiện ngay ở sản phẩm âm nhạc của họ…
Hãy dung dưỡng cho những giá trị đúng đắn, tử tế, thực chất lâu dài nhé để không góp phần làm méo mó và xuống cấp đi các giải thưởng (vốn đã được kỳ vọng và tin tưởng) và sự phát triển ( thụt lùi chung) của nền Nghệ thuật nước nhà…

Tỉnh đi các vị!!!”

Những dòng chia sẻ của Tùng Dương xung quanh chuyện Sơn Tùng đạo nhạc được anh viết trên trang Facebook cá nhân

Trước khi giành giải ”Ca sĩ của năm” (vào ngày 24/4/2016) mà ca sĩ Tùng Dương nhắc đến trong những dòng chia sẻ trên, Sơn Tùng MTP đã trải qua những vụ ồn ào về chuyện bị nghi đạo nhạc, đã bị ban tổ chức Cống hiến cân nhắc từ mùa giải trước. Năm nay có mặt chính thức ở 4/8 hạng mục của giải thưởng với các hoạt động âm nhạc đình đám cùng hai show diễn ở Tp.HCM và Hà Nội, nhiều sáng tác mới được công bố và một số MV nhanh chóng đạt kỷ lục về lượt người xem trên Youtube, khiến cái tên Sơn Tùng liên tục “nóng” lên trong năm qua. Và giải ”Ca sĩ của năm” đã gọi tên Sơn Tùng.
Điều đáng nói, đây là hạng mục giải thưởng Sơn Tùng phải cạnh tranh với các ca sĩ hàng diva như Hà Trần, divo Tùng Dương… Sơn Tùng đã vượt divo Tùng Dương với tỉ lệ phiếu áp sát và trở thành chủ nhân giải thưởng “Ca sĩ của năm”.
Trước đó vào tháng 9/2015, Tùng Dương cũng đã khiến các fan của Sơn Tùng MTP dậy sóng khi anh viết một bài khá dài chia sẻ quan điểm của mình về ca từ được cho là phản cảm của Sơn Tùng trong đoạn ráp được phát ở đêm Chung kết Giọng hát Việt 2015 vào tối 13/9/2015. Tùng Dương cho biết, anh rất trăn trở về những thế hệ ca sĩ trẻ mới nổi của Việt Nam hiện tại. Cụ thể, ca khúc mà Sơn Tùng thể hiện trên sân khấu đã cho thấy thái độ, tính cách tiêu cực, suy nghĩ ngông cuồng thông qua ca từ trịch thượng, gây hấn.
Bài chia sẻ của Tùng Dương thời điểm đó đã khiến nhiều fan của Sơn Tùng “nhảy dựng” lên và chỉ trích Tùng Dương không tiếc lời, cho rằng anh làm như vậy với đàn em là thái quá, thay vì góp ý với trực tiếp Sơn Tùng, lại lôi truyền thông và dư luận vào cuộc.

 

Không chỉ phản đối chuyện đạo nhạc và ca từ được cho là phản cảm trong ca khúc của Sơn Tùng MTP, mới đây, sau Liveshow 5 “Nhân tố bí ẩn”, với vai trò là một giám khảo, Tùng Dương đã viết một bài phản đối gay gắt ca khúc ”Không quan tâm” của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, bởi anh cho rằng, bài hát này không có chức năng giáo dục, chưa nói đến thông điệp bài hát, ngôn từ của bài hát suồng sã, dễ dãi…
Rất nhiều người ủng hộ quan điểm thẳng thắn của Tùng Dương, đồng quan điểm với divo là làm nghệ thuật phải sáng tạo, đúng đắn và nghiêm túc. Nhưng cũng không ít ý kiến chỉ trích Tùng Dương, họ cho rằng anh không nên phản đối gay gắt như vậy đồng nghiệp.

Thực hiện: depweb

04/08/2016, 09:29