Tuần lễ văn hóa Việt – Pháp chính thức khai mạc với nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn

Tin Tức

Sự kiện thu hút sự chú ý và tham gia đông đảo của nhiều khách mời là người nổi tiếng của làng giải trí như: ca sĩ Hoàng Lê Vi, nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu, diễn viên/ca sĩ Kim Khánh, diễn viên Lê Chi Na. Đặc biệt có sự tham gia của Tổng lãnh sự Pháp tại TP. HCM – ông Vincent Floreani và Viện trưởng IDECAF – bà NguyễnThị Ngọc Lan.

 Hàng chục chương trình, nội dung văn hóa - giải trí hấp dẫn sẽ được giới thiệu tại Liên hoan Việt - Pháp 2018 với chủ đề 'Chung một bầu trời' nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp.
Hàng chục chương trình, nội dung văn hóa – giải trí hấp dẫn sẽ được giới thiệu tại sự kiện Festival Việt – Pháp 2018 với chủ đề “Chung một bầu trời” nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp.
Nữ diễn viên Kim Tuyến và nam diễn viên điển trai Khôi Trần trở thành hai nhân vật đặc biệt được mọi người chú ý khi sánh đôi bên nhau trong hầu hết thời gian cửa sự kiện. 
Nữ diễn viên Kim Tuyến và nam diễn viên điển trai Khôi Trần trở thành hai nhân vật đặc biệt được mọi người chú ý khi sánh đôi bên nhau.

Nếu hình ảnh sắc sảo và gợi cảm chính là những dấu ấn giúp Kim Tuyến tỏa sáng, thì Khôi Trần được khán giả biết đến với ngoại hình điển trai kèm theo đó là chiều cao 1m80. Bên cạnh đó, Khôi Trần còn là diễn viên quen thuộc của màn ảnh nhỏ qua các bộ phim như “Ly hôn”, “Một văn phòng luật sư”, “Biệt thự Pensse”… Và nam diễn viên còn được chọn trở thành đại sứ của Tuần lễ văn hóa Việt – Pháp 2018 tại Tp.HCM.

Kim Tuyến - Khôi Trần luôn đi cùng nhau.
Kim Tuyến và Khôi Trần luôn đi cùng nhau.

Chương trình tuần lễ văn hóa Việt – Pháp 2018 tại TP.HCM sẽ được chia làm hai phần. Mỗi phần mang một màu sắc, một câu chuyện riêng, nhằm giới thiệu đến đông đảo khán giả những đặc điểm nổi bật của hai nền nghệ thuật Việt Nam – Pháp, giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây.

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật sẽ diễn ra tại Lễ hội Pháp - Việt.
Các nghệ sĩ say sưa biểu diễn trong sự kiện.
Các nghệ sĩ say sưa biểu diễn trong sự kiện.
Nhiều hoạt động nghệ thuật diễn ra tại buổi khai mạc.

Phần một “Cội nguồn” sẽ dẫn dắt, giới thiệu sự hình thành, biến đổi của vùng đất Nam Bộ xưa qua những bài dân ca, hát lý, đờn ca tài tử được dàn dựng trên sân khấu tái hiện khung cảnh Nam Bộ, dưới tiếng hát của ban nhạc đờn ca tài tử Bông sen vàng đươc thành lập bởi NSƯT Huỳnh Khải.

Phần hai “Hạnh ngộ” đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua các bản tình ca Pháp như “Le Géant De Papier”, “Oh! Mon Amour”, “Caruso” …, cùng các ca sĩ Julie Thanh Nguyên, Kim Khánh, Võ Lê Vy, Công Linh, ban nhạc 99%.

Festival Việt - Pháp năm 2018 với chủ đề "Chung một bầu trời" đã tổ chức lễ khai mạc tại sân khấu IDECAF.
Tuần lễ văn hoá Việt – Pháp với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc được diễn ra đến hết ngày 10/12/2018 tại Viện trao đổi Văn hoá với Pháp IDECAF.

Nhiều hoạt động phong phú không thể bỏ lỡ như: chương trình nghệ thuật nhạc – kịch, chương trình diễn xướng Nam bộ, trình diễn hòa tấu âm nhạc đường phố… Bên cạnh đó, các hoạt động, bao gồm: triển lãm Sắc màu tuổi thơ, triển lãm và trưng bày những tác phẩm màu nước của họa sĩ người Pháp Jean-marc Potlet, trưng bày sa bàn,… cũng là điểm nhấn của chương trình lần này.

 

Thực hiện: Danh Le Thanh

07/12/2018, 09:00