Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2016: Khi thời trang song hành cùng hội họa - Tạp chí Đẹp

Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2016: Khi thời trang song hành cùng hội họa

Thời Trang

Những cô gái sở hữu tài khoản Instagram @artlexachung, kết hợp cùng tạp chí Dazed and Confused, đã dùng đôi mắt tinh tường của mình để chỉ rõ ra những khoảnh khắc “Cuộc Sống phỏng theo Nghệ Thuật” ấy tại tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2016 vừa qua. Từ mối liên hệ giữa những nàng hoa hậu grunge của Saint Laurent và một bức họa bởi bậc thầy Siêu Thực René Magritte, đến sự tương đồng giữa những chiếc túi-người của Rick Owens và khung cảnh từ Hỏa Ngục của Dante – hãy cùng Đẹp Online chiêm ngưỡng những kết hợp nổi bật nhất giữa nghệ thuật và tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2016 ấn tượng nhất.

Những chiếc túi-người tai tiếng của Rick Owens (phải) gợi nhớ về những hình khối mạnh mẽ của cơ thể con người được khắc họa trong tác phẩm “Dante và Virgil trong Địa Ngục” của William-Adolphe Bouguereau (1850).

Tóc đỏ rực, da trắng như tuyết, bờ môi thâm và áo lông đen tuyền: những người mẫu của Comme des Garçons (trái) trông từa tựa bức chân dung “Bildnis Frau Martha Dix” của họa sỹ Otto Dix (1923).

Thiết kế họa tiết da báo từ bộ sưu tập Saint Laurent Xuân Hè 2016 (trái) gợi nhớ về bức họa “Perpetual Motion” của bậc thầy siêu thực René Magritte.

Những mảng màu ấn tượng của Kenzo (trái) hài hòa lạ thường với bức họa “Đơn Sắc Xanh Cháy Xém bởi Lửa” của Yves Klein (1959).

Mẫu phụ kiện ấn tượng của Anne Sofie Madsen (trái) gợi nhớ những đóa hoa lan từ bức “Bella Donna” của họa sỹ Georgia O’Keeffe (1923).

Họa tiết chấm kinh điển của pop-art truyền từ bức họa “Khỏa thân bên gối ôm vàng” của Roy Lichtenstein (1994) (phải) sang nhưng thiết kế gợi cảm của Anthony Vaccarello.

Thiết kế mạnh mẽ của Alexander McQueen (phải) như một phiên bản hiện đại của hình ảnh nữ anh hùng Joan of Arc, được họa sỹ John Everett Millais (1865) đặc tả ở đây.

Khoảnh khắc gợi cảm ở hậu trường show Vionnet (trái) tương đồng lạ thường với bức họa “Cô gái mặc váy lam, tất xanh lá đang đứng” của Egon Schiele (1913).

Chiếc áo khoác denim thêu thùa tinh tế của McQueen (trái) phản chiếu hình ảnh Orpheé từ thần thoại Hy Lạp, như trong bức họa của họa sỹ Gustave Moreau (1865).

Những gam màu tươi tắn từ bức họa “Kiku” của huyền thoại Andy Warhol (1983) (trái) cũng chính là những gam màu chủ đạo cho bộ sưu tập Xuân Hè 2016 của nhà mốt Dries Van Noten.

Thực hiện: depweb

12/10/2015, 15:59