Tuần lễ phim Anh 2014: Muôn màu Scotland

Sự Kiện
Bộ phim ca nhạc “Bình minh ở Leith” sẽ mở đầu tuần lễ phim Vương quốc Anh 2014 với chủ đề “Muôn màu Scotland”. Bên cạnh “Bình minh ở Leith”, các bộ phim đặc sắc khác sẽ được trình chiếu bao gồm “Ép yêu kiểu…Glasgow”, “Kẻ sống sót”, “Lại kết thúc có hậu”“Shell”.  Đây là những bộ phim thuộc nhiều thể loại, tôn vinh văn hóa Scotland đa dạng sắc màu. 

Cảnh phim “Lại kết thúc có hậu”

Các phim sẽ được chiếu tại cụm rạp CGV Hà Nội và Tp. HCM. Vé miễn phí được phát tại Hội đồng Anh ở hai thành phố này, bắt đầu từ ngày 15/9. 

Bà Cherry Gough, Giám đốc quốc gia, Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ: “Scotland có một kho tàng di sản văn hóa, là quê hương của lễ hội Fringe tại Edinburgh – liên hoan nghệ thuật lớn nhất thế giới, đây cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều tác gia, nghệ sỹ và nhạc sỹ lừng danh. 

Tuần lễ phim Anh năm nay sẽ giúp bạn có một cái nhìn gần gũi hơn và hiểu hơn về nền văn hóa đặc sắc của Scotland qua năm bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, thuộc nhiều thể loại: tâm lý, lãng mạn, hài và ca nhạc. Cuộc sống hiện đại ở Scotland được tái hiện một cách sinh động qua các bộ phim này”.


Cảnh phim “Ép yêu kiểu…Glasgow”

Tuần lễ phim Vương quốc Anh năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên Hội đồng Anh Việt Nam hợp tác với Tiệc phim ngắn online YxineFF – dự án phi lợi nhuận hỗ trợ các nhà làm phim trẻ, nhằm giới thiệu bảy phim ngắn của các đạo diễn Việt Nam. Những bộ phim này sẽ được chiếu cùng với sáu bộ phim ngắn đã giành được nhiều giải thưởng của Scotland. 

Trong dịp này, Hội đồng Anh rất hân hạnh được mời đạo diễn Paul Welsh sang Việt Nam hướng dẫn hai khóa học về chào hàng dự án phim dành cho những nhà làm phim có triển vọng tại Việt Nam. Paul là nhà sáng lập của Digicult, hãng phim độc lập chuyên hỗ trợ phát triển các tài năng điện ảnh trẻ. Anh đã sản xuất phim “Skeletons” (2010), được đề cử Phim đầu tay xuất sắc tại Giải thưởng của Viện Hàn Lâm Điện ảnh Vương quốc Anh lần thứ 64 (BAFTA 64). Năm 2013, anh là đồng sản xuất của bộ phim “Lore”, bộ phim đã giành được giải thưởng Nhà sản xuất phim truyện của năm do Hiệp hội Nhà sản xuất phim Australia trao tặng.

PV


logo

Thực hiện: depweb

04/09/2014, 09:13