Tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức khai màn - Tạp chí Đẹp

Tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức khai màn

Tin Tức

Đặc sắc, ấn tượng và hoành tráng – chương trình nghệ thuật diễn ra tại lầu Ngũ Phụng (Đại Nội) vào tối ngày 25/06/2022 đánh dấu tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức khai màn. Với chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển”, thành phố Huế sẽ đắm chìm trong không khí festival từ ngày 25-30/6/2022, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những khoảnh khắc trọn vẹn của tuần lễ festival mùa hè.

15 màn trình diễn nghệ thuật lung linh sắc màu diễn ra trong 90 phút được dàn dựng công phu và chia làm ba phần: Bài thơ đô thị; tinh hoa hội tụ và Huế – Thành phố xanh nhằm ngợi ca vùng đất di sản và cổ kính với bề dày truyền thống. Đêm khai màn đồng thời tôn vinh một “Thành phố xanh” phát triển bền vững, thể hiện những “Ước vọng về Huế” – Thành phố Festival của châu Á cùng đất nước Việt Nam tỏa sáng chào đón tương lai. Các tiết mục nghệ thuật thể hiện được những nét riêng về Huế với sự hội nhập – phát triển như: hoà tấu “Đất nước thái hoà”, Về nghe em hát – Cố đô, múa Lục cúng hoa đăng, chầu văn “Hương sắc Hương Bình”, Thương về xứ Huế, Hello Việt Nam; cùng với đó là “sắc màu văn hóa” Tây Bắc, Tây Nguyên, ASEAN cùng hội tụ về Huế,…với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.

Chương trình gây ấn tượng với khán giả bằng sự kết hợp các tiết mục ca múa nhạc với trình diễn áo dài độc đáo, thông qua bộ sưu tập áo dài “Liên phụng giao hòa” và bộ sưu tập “Tinh khôi”. Bên cạnh đó, đêm khai màn còn mang đến một “bữa tiệc” thị giác đầy mãn nhãn với hiệu ứng công nghệ chiếu sáng tiên tiến xen lẫn các màn pháo hoa nghệ thuật, thực sự đem đến cho khán giả thưởng thức đêm khai màn tại Đại Nội những cảm xúc khó quên.

Phát biểu tại đêm khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: “Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hoá vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo. Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của Châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của Việt Nam.”

Festival Huế 2022 là sự khẳng định cho nỗ lực của Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung trong việc đưa cuộc sống trở lại bình thường sau đại dịch và là sự kiện góp phần kích cầu du lịch với mục tiêu phát triển du lịch “chủ động – bền vững – an toàn”. Festival Huế 2022 với chuỗi 8 hoạt động, chương trình chính và hơn 30 hoạt động hưởng ứng, đồng hành là cơ hội để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Sự kiện là nơi người dân và du khách đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Lịch chương trình, lễ hội trong ngày 25/6:
– Chương trình Nghệ thuật Khai màn: 20h00 tại Quảng trường Ngọ Môn (sân khấu trước lầu Ngũ Phụng);
– Lễ hội Khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” tại sân Hàm Nghi, khai mạc 6h30 (diễn ra từ 25- 30/6);
– Giải đua thuyền SUP – Hue SUP RACE 2022 trên sông Hương, khai mạc 15h00;
– Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN tại 43A Hùng Vương, khai mạc 14h30 (diễn ra từ 25 – 30/6);
– Triển lãm “Nghệ thuật Gốm, Sứ cổ Nhật Bản”, tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán, khai mạc 16h00;
– Triển lãm “Chế độ y quan Triều Nguyễn” tại Không gian nghệ thuật Lê Bá Đảng, khai mạc 08h00 (từ 25 – 30/6);
– Triển lãm ảnh của Lâm Đức Hiền, tại Viện Pháp tại Huế, 1 Lê Hồng Phong, khai mạc 15h30;
– Triển lãm “Hóa thạch”, 76 Hàn Thuyên, TP. Huế; khai mạc 16h30.

Tác giả: Đẹp Online

26/06/2022, 10:00