Tua rua: Sức mạnh mê hoặc

Xu Hướng

Đó là một minh chứng rõ nét về khả năng biến hóa đa dạng của loại chất liệu độc đáo này. Chính sự phong phú trong cách thể hiện đã khiến Fringe vượt khỏi vị trí làm nền cố hữu.


Mark Fast

Nếu như trước kia tính quy chuẩn của xu hướng Fringe thường bó buộc ở chất liệu dây thừng hay sợi vải xé tua thì đến với mùa mốt Xuân Hè 2012, việc ứng dụng những chất liệu lạ mắt, độc đáo đã mang đến những đột phá đầy ngẫu hứng. Những mẫu váy hai quai thanh mảnh, mang hơi hướng thập niên 40 với những sợi tua rua làm bằng plastic màu phấn đầy nữ tính của Marc Jacobs, hay cách xử lý vải tuyn cắt chỉ được đính trên phần vai và gấu áo trong mẫu váy của Chanel thực sự là những dấu ấn khó phai.

 

Bên cạnh đó, việc bố trí khéo léo chi tiết tua rua và bố cục tổng thể của trang phục theo hơi hướng ton-sur-ton cũng được nhiều nhà thiết kế lựa chọn. Để đạt được điều này, những lớp vải tua rua sẽ được trải qua một quá trình nhuộm màu, in phun cầu kỳ trước khi gắn lên bề mặt vải. Có thể nhận thấy điều này qua những mẫu thiết kế Xuân Hè 2012 của Michael Kors, Gucci, Tory Burch, Louis Vuitton, Marchesa, Oscar de la Renta và Balenciaga.

Ngoài ra, những mảnh ghép đầy ấn tượng từ Mark Fast, Paul & Joe và Marchesa còn là một phần không thể thiếu trong bức tranh muôn màu của khuynh hướng “Fringe Benefit” mùa Xuân Hè năm nay.

Thực hiện ThanhhuySing
 


Thực hiện: depweb

09/03/2012, 10:52