“Từ Nông trại tới Bàn ăn” – tin vui thời… nhìn đâu cũng lo ngại!

Tin Tức

Trong Ngày hội trải nghiệm “Mavin – Thực phẩm sạch từ nguồn” do Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin tổ chức nhằm giới thiệu mô hình sản xuất “Từ Nông trại tới Bàn ăn”, ông David John Whitehead – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Austfeed Việt Nam (công ty mẹ của Mavin) chia sẻ: “Theo đuổi chuỗi giá trị sạch ngay từ nguồn, với thức ăn chăn nuôi, con giống tuyển chọn, thuốc thú y an toàn và sản phẩm thịt sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, trong hơn 10 năm qua, tại Việt Nam, chúng tôi đã chủ động xây dựng và phát triển một quy trình sản xuất đồng bộ và khép kín ‘Từ nông trại tới bàn ăn’, theo tiêu chuẩn của các nước phát triển.”

Ông David John Whitehead – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Austfeed Việt Nam 

Mô hình sản xuất “Mavin – Thực phẩm sạch từ nguồn” là sự kết hợp chặt chẽ giữa ba đơn vị gồm: Công ty mẹ, Tập đoàn Austfeed Việt Nam cung cấp heo giống nhập khẩu của hãng JSR – Anh Quốc cùng hàng chục trang trại chăn nuôi gia công tại Miền Bắc, Miền Trung và ba nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, Bình Định có công suất trên 600.000 tấn sản phẩm mỗi năm; Công ty Cổ phần Dược Thú y Cai Lậy – MEKOVET, một công ty thành viên của Austfeed Việt Nam, là nhà sản xuất các sản phẩm dược thú y đạt chuẩn WHO-GMP, với tổng vốn đầu  tư trên 5 triệu USD và Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin, chuyên sản xuất các sản phẩm được chế biến từ thịt như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói… với tổng vốn đầu tư lên đến 15 triệu USD.

 

Các sản phẩm sạch của Mavin luôn đáp ứng được các yêu cầu an toàn về thực phẩm.

Với phương châm sản xuất “Bí quyết châu Âu. Đậm sâu vị Á.”, nhiều dòng sản phẩm cao cấp của Công ty Mavin đã có chỗ đứng tại các khách sạn đẳng cấp 5 sao. Từ quý 4 năm 2014, các dòng sản phẩm khác của Mavin cũng đã có mặt trên toàn quốc, từ hệ thống siêu thị, cửa hàng đến các đại lý phân phối lớn. Và dự kiến từ năm 2016, các sản phẩm của công ty Mavin sẽ từng bước được xuất khẩu sang các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ông Eric Hermann Jofman, Tổng Giám đốc của công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin cho biết: “Mavin là một trong số ít nhà máy chế biến thực phẩm ở Việt Nam được đầu tư đồng bộ dây chuyền sản xuất của Cộng hòa Liên bang Đức. Công ty chúng tôi uyết tâm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm đặc trưng của châu Âu, nhưng đậm đà hương vị châu Á và đặc biệt là phù hợp với khẩu vị người Việt Nam”.

Ông Eric Hermann Jofman, Tổng Giám đốc của Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin

Đặc biệt thú vị tại Ngày hội trải nghiệm “Mavin – Thực phẩm sạch từ nguồn” là phần trình diễn tài năng bếp núc của “Siêu đầu bếp – Iron Chef” Nguyễn Văn Tú, Bếp trưởng Nhà hàng Don’s Tây Hồ với sự tương tác đầy hào hứng của các khách mời. 

Trong chương trình Iron Chef Nguyễn Văn Tú đã thực hiện rất nhiều món ngon từ các thực phẩm sạch của Mavin

Chương trình hành động cụ thể của Mavin trong năm 2015 là phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới để đa dạng hóa nguồn thực phẩm góp phần xây dựng thương hiệu chung “Việt Nam –  Bếp ăn của Thế giới”.

Công ty Mavin là mắt xích then chốt trong mô hình sản xuất thực phẩm sạch “Từ Nông trại tới Bàn ăn” của Tập đoàn Austfeed Việt Nam với chuỗi giá trị khép kín từ trang trại chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất thuốc thú y và chế biến thực phẩm sạch.

Tham khảo thêm thông tin về Hệ thống các Nhà máy, Trung tâm giống tạo nên chuỗi “Sản phẩm sạch từ nguồn”: 

– Tập đoàn Austfeed Việt Nam: www.austfeed.com.vn

– Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin: www.mavinfood.com

– Công ty Cổ phần Dược thú y Cai Lậy: www.mekovet.com.vn 

PV


logoThực hiện: depweb

24/11/2014, 10:55