Tự làm son dưỡng môi an toàn cho mùa đông

Làm Đẹp

 

Để làm ra loại son dưỡng môi hoàn toàn thiên nhiên ngay tại nhà, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ Bơ Shea :10g

+ Dầu dừa: 6g

+ Dầu castor: 12g

+ Dầu hạnh nhân: 12g

+ Vị dừa

Dụng cụ cần có:

+ Cân

+ Cốc thủy tinh

+ Thìa

+ Cồn 90 độ

+ Bông thấm nước, bông tăm

+ Găng tay dùng 1 lần

+ Thỏi đựng son

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn đeo găng tay dùng 1 lần vào. Sau đó lấy bông thấm cồn 90 độ và sát trùng toàn bộ dụng cụ đã chuẩn bị. Đây là một trong những bước cực kì quan trọng để đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm.  

Bước 1: Lần lượt cân từng thành phần nguyên liệu rồi cho vào một chiếc cốc thủy tinh sạch.

son dưỡng môi, đẹp online

Bước 2: Cho hỗn hợp vừa cân vào lò vi sóng ở nhiệt độ 70 – 80 độ C, trong 1 phút, tránh để dầu sôi để dầu có thể giữ lại được những chất vitamin có lợi nhé!

son dưỡng môi, đẹp online

Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã đun nóng, dùng thìa khuấy nhẹ nhàng trong vòng 10 phút để giảm nhiệt độ của hỗn hợp xuống còn 60 độ.

son dưỡng môi, đẹp online

Bước 4: Sau khi hỗn hợp nguội xuống còn 60 độ, các bạn cho thêm 3 giọt vị dừa để tạo mùi thơm cho sản phẩm. Sau đó, tiếp tục khuấy đều.

son dưỡng môi, đẹp online

Bước 5: Dùng 1 chiếc thìa cà phê lấy từng muỗng nhỏ cho vào thỏi đựng son. Ở bước này, các bạn thực hiện nhanh tay một chút vì hỗn hợp rất nhanh đông.

son dưỡng môi, đẹp online

Son dưỡng sau khoảng 30 giây sẽ đông đặc và có thể sử dụng được ngay. Bạn có thể bôi hỗn hợp này hàng ngày. Tinh chất trong bơ shea và các loại tinh dầu giúp giảm khô và giảm nhăn, giúp môi căng mịn, bóng bẩy, có tác dụng làm hồng môi cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy sử dụng đều đặn hỗn hợp này mỗi ngày vài lần. Sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy sắc môi được cải thiện, trở nên hồng hào hơn.

son dưỡng môi, đẹp online

son dưỡng môi, đẹp online 

Nguyên liệu để làm ra son dưỡng môi có thể tìm mua tại địa chỉ: Nature Life – P1904 – Tòa nhà M3M4 – 91 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội.

 

 

 

 

Bài: Quynh Min

Photo: Banana Studio


Hỗn hợp dầu dừa, chanh và bưởi sẽ là phương thuốc hữu hiệu giúp bạn giải quyết triệt để mọi vấn đề về tóc và da đầu như: tóc rụng, tóc mọc chậm, da đầu gầu, nấm da đầu …

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

10/12/2013, 15:16