Nguyên liệu:
+ 700g khoai tây
+ 10 muỗng dầu ăn
+ 2g bơ
+ Gia vị: 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa lá thơm khô (bạn có thể sử dụng bột hoa hồi thay thế)
Cách làm:
Bước 1:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch nước. Sau đó dùng dụng cụ nạo nạo mỏng. Vừa nạo vừa cho khoai vào chậu nước để ngâm. Nạo xong ngâm khoảng 45 phút rồi vớt ra để thật ráo nước.
Bước 2:
Cho dầu và bơ vào chảo sâu lòng cho sôi dầu rồi dùng vợt thả từng vợt khoai tây bào vào. Thỉnh thoảng dùng đũa để tách các miếng khoai để tránh dính nhau. Do dầu ngập khoai nên bạn cũng không cần thiết phải đảo quá nhiều. Bạn để lửa nhỏ vừa thôi nhé.
Bước 3:
Khi khoai tây có độ cứng và ngả màu vàng hoặc hơi vàng thì bạn vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.
Bước 4:
Cho gia vị vào trong túi bóng (hoặc âu sâu lòng), đợi khoai tây nguội bớt (đừng để nguội quá, nếu nguội quá, gia vị sẽ khó bám vào khoai hơn) thì cho vào túi rồi túm lại, lắc đều để gia vị bám vào mặt khoai tây.
Thành phẩm:
Snack khoai tây của bạn giòn, thơm và ngon không kém các loại bim bim bán ở ngoài hàng đâu nhé. Các bé sẽ rất thích mà mẹ lại yên tâm vì không có chất bảo quản.
Bạn cho thể cho vào hũ thủy tinh để thi thoảng mang cho các bé nhé.
Tuy là một món rất hấp dẫn cho các bé, tuy nhiên, bạn cũng không nên làm nhiều và thường xuyên nhé vì hàm lượng chất béo có trong món snack này tương đối cao đấy.
Bài và ảnh: An Nhi
Xem thêm: 10 ngón soup ngon, bổ và dễ mà mẹ có thể tự tay làm cho các bé yêu