Cho hạt điều vào chảo sau đó đổ dầu ăn. Đạt chảo lên bếp đun khoảng 2 đến 3 phút, vừa đun vừa đảo đều tay đến khi dầu chuyển màu đỏ đẹp mắt thì đổ ngay qua giá để lọc phần hột.
Nguyên liệu
Thực hiện:
– Cho phần ớt khô say nhỏ vào đun cùng, liên tục đảo sau đó cho muối. Đun khoảng 3 đến 5 phút đến khi nhìn thấy sả chuyển sang màu hơi vàng.
Hỗn hợp dầu, sả, ớt và tỏi
– Cho phần dầu màu điều đã chuẩn bị sẵn vào đun cùng, đun thêm 30 giây thì tắt bếp sau đó đổ chảo sả ớt đó vào bát lớn để dầu ăn không bị cháy. (Nếu để dầu ăn trong chảo nóng phần dầu ăn, sả ớt sẽ bị cháy).
– Chờ cho bát sa tế tỏi sả ớt nguội, cho vào lọ thuỷ tinh và để trong tủ lạnh dùng dần.
Theo Bà Nội Trợ Kiểu Mỹ
Bà Nội Trợ Kiểu Mỹ (Emma Pham) tên thật là Mận, sinh ra và lớn lên ở Thái Bình. Chồng chị là nhà ngoại giao Mỹ nên chị theo chồng chu du khắp nơi. Chị yêu thích nấu ăn từ nhỏ nhưng chưa có cơ hội thực hiện niềm mơ ước của mình, sau khi lập gia đình chị có nhiều thời gian hơn để biến giấc mơ của mình thành sự thật. Vì đam mê nấu ăn nên món nào chị cũng muốn biết và muốn làm, chị rất hay nấu các món ăn Mỹ, Pháp, Ý, Mexico, Hàn Quốc, Nhật … Ngoài ra chị còn có đam mê khác là trồng cây, hiện tại Mận có một mảnh vườn nhỏ mà đầy đủ các loại cây hoa khác nhau. Hiện tại chị đang có 2 trang Youtube, 1 trang chuyên về nấu các món ăn Âu Á và nói tiếng Việt, một trang Youtube khác chị chuyên tâm về nấu món ăn Việt Nam và nói bằng tiếng Anh. Chị có một trang blog mang tên Bà Nội Trợ Kiểu Mỹ để chia sẻ những câu chuyện hàng ngày cũng như những món ăn ngon chị học được.