Nguyên liệu:
– 3 quả trứng gà để nhiệt độ phòng
Trân trọng cảm ơn blogger
Bếp nhà Moon đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online.
– 1 cup dầu ăn
– 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh
– 1/4 thìa cà phê muối (thêm, bớt tùy ý)
– 1/4 thìa cà phê đường
Cách làm:
1. Tách lòng đỏ trứng vào tô lớn. Thêm nước cốt chanh, muối và đường vào tô. Dùng phới (whisk) đánh đều tay cho nổi bọt.
2. Từ từ cho dầu ăn vào. Lúc này, chuyển sang dùng máy đánh trứng, 1 tay cầm máy đánh, 1 tay từ từ cho dầu ăn vào, mỗi lần cho 1/2 thìa, theo kiểu nhỏ giọt. Tránh cho nhiều dầu vào một lúc hỗn hợp sẽ bị tách nước. Khi đã cho hết dầu ăn vào, đánh đều tay và thấy hỗn hợp đặc lại kiểu như kem bơ là đạt.
Thành phẩm làm ra được bảo quản lạnh và dùng dần trong vòng 2-3 ngày.
Việc dùng dầu ăn gì khi làm mayonnaise sẽ quyết định hương vị của thành phẩm cuối cùng, chẳng hạn dầu Oliu có vị nặng hơn dầu cải cho nên bạn có thể dùng riêng hoặc kết hợp các loại dầu trên để cho ra hương vị mayonnaise như mong muốn nhé.
Chúc các bạn thành công.
Theo Bếp nhà Moon
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.
Thực hiện: depweb