Tự làm hoa vải xinh xắn

Sống
>> Làm băng đô cho con thật dễ

Làm hoa vải hoàn toàn không khó chút nào, chỉ cần bạn dành một chút thời gian thôi.

Chuẩn bị: 

 
Vải màu, vải nỉ  
Kéo, kim, chỉ, thước,…


Cách làm:

– Đầu tiên, bạn cần xác định kích thước bông hoa bạn muốn làm.

Với 1 bông hoa đường kính khoảng 6 cm, hãy cắt một hình tròn đường kính khoảng 4.5 cm bằng vải hoặc bìa cứng để làm miếng mẫu.


Cắt những dải vải chiều rộng khoảng 5 cm (lớn hơn miếng tròn mẫu một  chút).– Gấp các dải vải thành các lớp chồng lên nhau.– Dùng miếng tròn mẫu đặt lên trên, cắt chồng lên các lớp vải để có nhiều miếng vải tròn nhỏ.Các miếng vải không nhất thiết phải quá hoàn hảo. Nếu không cầu toàn, bạn có thể cắt chúng hơi sắc cạnh một chút cũng không sao hết!


Để bông hoa trông dày dặn, số lượng miếng vải tròn nên vào khoảng 30. Cắt thêm một miếng tròn bằng nỉ với kích cỡ tương tự.


– Tóm lấy tâm miếng vải tròn, tạo thành phần chóp và gấp phần diện tích xung quanh thành các nếp lộn xộn.– Đặt miếng vải sau khi gấp lên miếng nỉ sao cho miếng vải thừa ra so với phần mép ngoài của miếng nỉ khoảng 0.5 cm. Khâu phần chóp vào miếng nỉ.– Làm tương tự với mảnh vải tròn thứ hai. Bạn cần khâu sao cho các miếng vải sau khi gấp nằm sát cạnh nhau.

– Tiếp tục với những miếng vải tròn còn lại cho tới khi kín vòng.
– Tạo lớp thứ hai chồng lên lớp vải bạn vừa khâu. Đặt lớp thứ hai dịch vào phía tâm hơn một chút so với lớp thứ nhất. Việc này giúp bông hoa của bạn trông đầy đặn và các lớp thu dần vào trong.

– Tiếp tục hoàn thiện lớp thứ hai. Nhớ giữ các mép vải được đều đặn.– Tùy vào kích cỡ bông hoa bạn định làm, số lớp cánh có thể là 2,3, hoặc nhiều hơn.
Mách nhỏ: Với số lớp vải lớn khiến việc khâu bằng máy khó khăn, hãy dùng một chiếc ghim để trợ giúp!

– Sau khi hoàn thiện các lớp cánh, bông hoa sẽ có hình dạng như sau:– Để che kín phần tâm, dùng 3 miếng vải tròn, cắt nhỏ đi một chút.– Gấp tương tự phần cánh, khâu (nên khâu tay) các miếng vải đã gấp vào tâm bông hoa.– Thêm một chút chỉnh sửa (như cắt chỉ thừa, cắt các phần cánh chưa cân xứng,…) là bạn đã hoàn thiện bông hoa vài rất xinh xắn rồi!– Với phần mặt sau, bạn có thể cắt thêm một miếng nỉ và dán chồng lên miếng nỉ cũ để che các vết khâu. Tùy vào mục đích sử dụng nhé!

Và đây là thành phẩm:Trang Lê (theo Makeit)


Thực hiện: depweb

15/08/2011, 01:05