Tự làm dầu gội khô tại gia - Tạp chí Đẹp

Tự làm dầu gội khô tại gia

Làm Đẹp
Chưa bao giờ việc làm đẹp và tút tát cho mái tóc lại nhanh, dễ dàng cho phụ nữ như bây giờ, tất cả là nhờ vào công nghệ dầu gội khô. Tuy nhiên điều tuyệt vời hơn cả là bạn thậm chí chẳng phải tốn kém quá nhiều mà vẫn “tậu” được cho mình một lọ dầu gội khô phiên bản “tại gia” tiện dụng.

Dù rằng loại dầu gội xịt này về mặt kĩ thuật thì không khô được như các sản phẩm chuyên nghiệp bán trên thị trường vì phụ thuộc vào cồn và nước, nó vẫn có tác dụng làm sạch ngọn tóc và đẩy lùi mùi khó chịu trên tóc mà không bạn không phải tốn thời gian gội ướt cả đầu.

Bạn có thể mua cồn ethanol, có sẵn ở các hiệu thuốc hoặc mua những loại được chiết xuất hữu cơ ở các trang bán đồ mỹ phẩm thiên nhiên.

Bạn e ngại về việc cho cồn lên da đầu ư? Đừng lo, thực tế thì cồn được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm tạo kiểu tóc. Điều quan trọng là nồng độ cồn vừa mức sẽ không làm khô tóc bạn đi. Cồn và hạt ngũ cốc là những chất tẩy nhờn tự nhiên vì thế khi cồn và nước (chịu trách nhiệm xử lí mùi) bốc hơi khỏi da đầu thì hạt ngũ cốc – một chất phân hủy từ từ sẽ lưu lại và thấm bớt dầu thừa trên tóc, giúp tóc trông mới như gội sạch.

Chuẩn bị

 

– Một thìa ngũ cốc

– Bốn thìa nước

– Một thìa cồn ethanol hoặc ethanol hữu cơ

– Một tô trộn nhỏ

– Một chai xịt nhỏ

– Vài giọt dầu tinh chất (ví dụ như dầu hoa oải hương, bạc hà hoặc vani) để tạo hương

Cách làm

 

Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau trong tô trộn, rồi đổ hỗn hợp vào lọ xịt. Thế là bạn đã có ngay một lọ dầu gội khô cho riêng mình.

Cách sử dụng

 

Lắc đều chai xịt trước mỗi lần sử dụng. Xịt vào chân tóc, đủ để làm tóc âm ẩm. Chải tóc lại và làm phồng tạo kiểu với máy sấy, bóp nhẹ ngón tay lên tóc để tóc bồng lên. Bạn cũng có thể để tóc khô tự nhiên.


Bảo Anh

Biên dịch từ Beautylish

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

22/03/2013, 14:19