Từ "Châu Sinh như cố" đến "Một đời một kiếp": Người có tình sẽ nên duyên giai ngẫu - Tạp chí Đẹp

Từ “Châu Sinh như cố” đến “Một đời một kiếp”: Người có tình sẽ nên duyên giai ngẫu

Review

Ngay từ những tập đầu tiên, “Châu sinh như cố” đã chứng minh được sức nóng của mình khi nhanh chóng dành được vị trí đầu tiên trong danh sách các bộ phim hot trên trang chiếu mạng iQIYI. Bên cạnh đại kết cục bi thương vừa mang đến sự nuối tiếc, người hâm mộ càng thêm mong chờ câu chuyện hiện đại được nối tiếp ở phần 2 mang tên “Cốt cách mỹ nhân” (Một đời một kiếp). 

“Châu Sinh như cố” là tác phẩm dựa trên cuốn tiểu thuyết gồm 2 phần mang tên “Một đời một kiếp” của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Phim là câu chuyện tình cảm của Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) – một vương gia cao quý của Nam chấn Vương phủ và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) – con gái của dòng họ Thôi Thị và cũng là Thái tử phi tương lai. Những bộ phim nhiều nỗi buồn sẽ thường khiến người hâm mộ nhớ mãi không quên, “Châu Sinh như cố” dù là một bộ phim đã định trước sẽ có kết cục bi thương nhưng vẫn khiến khán giả đón xem từng ngày, lập nên nhiều kỳ lục rating và gây sốt khắp làng phim ảnh. 

Chẳng lẽ chỉ có sự hi sinh mới giữ được mọi thứ trọn vẹn?

Với một kết thúc đáng buồn và đầy thương tiếc, bộ phim đã khiến người hâm mộ phải suy ngẫm rằng “Liệu chỉ có chết mới giữ được mọi thứ trọn vẹn hay sao?”. Châu Sinh Thần – Tiểu Nam Thần Vương, người cả đời vì dân vì nước không màng tư lợi đến cuối cùng bị buộc mang danh tạo phản, phải chịu cái chết đau đớn thì mọi chuyện mới có thể kết thúc. Đến những giây phút cuối cùng, anh cũng chỉ mong bản thân giữ lại được tình cảm dành cho Thập Nhất, giữ lại được hạnh phúc cho cô. 

Ngay từ những giây đầu tiên, bộ phim đã mang màu sắc trầm buồn, dự báo trước một cái kết không mấy êm đẹp.

Cô công chúa thiện lương Thời Nghi (Thập Nhất) chấp nhận lấy một người cô không yêu, hi sinh bản thân mình vì gia tộc, nhưng sau khi nhận được huyết thư của sư phụ, đã mang theo câu nói “Châu Sinh Thần, ta đến gả cho chàng đây” mà gieo mình xuống thành Trường An để giữ trọn tấm chân tình của mình. Có thể người hâm mộ sẽ thấy cô thật đáng trách, đành lòng bỏ cả gia tộc để giữ trọn tình yêu, nhưng mấy ai biết, suốt những năm tháng niên thiếu, Thời Nghi chỉ luôn nhớ đến một cái tên Châu Sinh Thần. 

Bên cạnh đó, tạo hình của Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc được đánh giá rất cao, không quá phức tạp nhưng vẫn toát lên sự sang trọng.

Nếu không sinh ra trong thời kì ấy, không mang những thân phận, trọng trách cao cả, thì mối tình sư đồ của họ có được vẹn toàn? Ở kiếp này, Sinh Thần và Thời Nghị được định sẵn chỉ có thể dùng cái chết để chấm dứt mọi đau khổ, mới giữ được tình yêu thuần khiết cho đối phương. Bên cạnh kết cục bi kịch ở cổ đại, mối nhân duyên đã vượt cả không gian, tiếp tục vẽ lên chuyện tình ở kiếp sau. Khi Thời Nghi vượt qua vòng luân hồi nhưng không đành lòng uống canh Mạnh Bà, trong cô có cả hai cuộc đời, cả hai kiếp người tựa như hai cuốn phim cứ luôn ẩn hiện luân phiên.

Có thể có kiếp sau, ai mà biết được đấy?

Nếu ở kiếp trước có quá nhiều khúc mắt, rào cản và đầy những tiếng thở dài cho số phận thảm thương, kiếp thứ 2 của Châu Sinh Thần và Thời Nghi sẽ tràn ngập khung cảnh lãng mạn cùng những lời “đã kịp nói”. Thời Nghi qua sinh tử luân hồi, một lần nữa sống lại, một lần nữa mong muốn có thể “cùng chàng trùng phùng”. Cô dần lớn lên, trở thành một diễn viên lồng tiếng, hiền lành và được rất nhiều người yêu mến. 

Phần 2 mang tên “Cốt cách mỹ nhân” dự kiến sẽ được khởi chiếu vào ngày 9/9 cùng diễn viên chính là Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc.

Thời Nghi đã vô tình gặp gỡ được chàng giáo sư hóa học nho nhã Châu Sinh Thần vừa từ nước ngoài trở về. Dù không còn là chàng tướng quân oai phong lẫm liệt, Châu Sinh Thần vẫn toát lên một vẻ rất khác biệt. Một dòng dõi cao quý, một sự xa cách cố hữu, sống ở cuộc đời mới, Châu Sinh Thần ấy vẫn chẳng thay đổi, vẫn quyết tâm sống cho lý tưởng của cuộc đời mình. 

“Châu sinh như cố” và “Cốt cách mỹ nhân” là 2 phần phim về chuyện tình 2 kiếp nối tiếp nhau lần đầu tiên trong làng phim ảnh Hoa Ngữ.

Lần đầu gặp gỡ tựa đã sớm quen thân, như có một sợi dây liên kết mối duyên giữa hai người, ánh mắt thoáng qua trong phút chốc nhưng để lại trong lòng đối phương một ấn tượng sâu sắc. Thế nhưng không vì đã từng trải qua đau khổ mà kiếp này chẳng có gian nan, họ yêu nhau chân thành, nhưng tình yêu luôn thường đi cùng những thử thách. Trên đời có trăm ngàn tình yêu khác nhau, nhưng đau khổ nhất là không thể ở bên cạnh người mình yêu, Châu Sinh Thần và Thời Nghi liệu có bỏ lỡ nhau một lần nữa không?

Tác giả: Tôn Ngọc Anh Thư

29/08/2021, 12:45