Trường Nghệ thuật TED SAI GON ra mắt khoa Âm nhạc hiện đại

Sự Kiện

Nối tiếp sự thành công của khoa Âm nhạc Cổ điển, trong buổi họp báo diễn ra vào ngày 7/5/2016 tại Trung tâm Hội nghị – Khách sạn Pullman Saigon Centre, TED SAIGON chính thức ra mắt khoa Âm nhạc Hiện đại và chiêu sinh học viên ở mọi lứa tuổi.

Tham dự buổi họp báo gồm có đại diện ban giám hiệu, ban điều hành của trường, Hội Hữu nghị Việt

Nam – ASEAN tại Tp.HCM, lãnh đạo phường Tân Phong các đối tác quan trọng và đại diện Hội Phụ huynh của trường

Với sứ mệnh đào tạo xuyên suốt từ những ngày đầu thành lập đến nay, trường Nghệ thuật TED SAIGON – trực thuộc Viện Phát triển công nghệ và giáo dục, thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo, giúp những tài năng nghệ thuật phát triển toàn diện và đưa nền nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

Chỉ sau 3 năm hoạt động, TED SAIGON đã ghi dấu một số thành tích đáng kể: là một trong những nơi được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ABRSM (Associated Board of the Royal Schools of Music) – chứng chỉ âm nhạc quốc tế, được đánh giá là hệ thống giáo dục âm nhạc hàng đầu hiện nay trên thế giới. Có ABRSM đồng nghĩa với việc có thêm lợi thế khi nộp đơn vào nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Ngoài ra, TED SAIGON còn là một trong những trường hiếm hoi tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đưa học sinh ra nước ngoài tham dự các kỳ thi âm nhạc quốc tế và mang về nhiều thành tích đáng tự hào: hiện nay đã có gần 40 huy chương Vàng, Bạc, Đồng từ cuộc thi Asia Arts Festival, tổ chức hàng năm tại Singapore. Điều đáng nói là rất nhiều học sinh nhỏ tuổi (dưới 10 tuổi), chỉ sau thời gian luyện tập chưa đầy 1 năm tại TED SAIGON đã có thể mang về nhiều huy chương danh giá.

Buổi họp báo bắt đầu bằng các tiết mục trình diễn piano của các học viên trường đạt thành tích cao trong Asia Arts Festival

Trường Nghệ thuật TED SAIGON đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực giáo dục Âm nhạc cổ điển với các bộ môn: Piano, Violin, Guitar, Cảm thụ âm nhạc… và một số bộ môn khác như Ballet, Hội họa… Nối tiếp sự thành công của khoa Âm nhạc cổ điển, TED SAIGON chính thức ra mắt thêm khoa mới: Âm nhạc hiện đại với các bộ môn: Thanh nhạc, Guitar hiện đại, Ukulele, Nhảy hiện đại… Đặc biệt, TED SAIGON có một đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm để phát triển khoa Thanh nhạc – là những gương mặt nổi bật và cũng là giám khảo của nhiều cuộc thi âm nhạc uy tín tại Việt Nam: ca sĩ – nhạc sĩ Bảo Lan (trưởng nhóm 5 Dòng Kẻ), nhạc sĩ Ngọc Châu, rapper Tiến Đạt

Người sáng lập TED SAIGON – Tiến sĩ âm nhạc Nguyễn Thanh Hà 

Tại buổi họp báo ra mắt khoa mới, người sáng lập TED SAIGON – Tiến sĩ âm nhạc Nguyễn Thanh Hà đã có bài phát biểu mở đầu họp báo và chia sẻ: “TED SAIGON chính là tâm huyết lớn nhất của tôi trong sự nghiệp giáo dục và phát triển âm nhạc nghệ thuật của nước nhà. Tôi mong được nhìn thấy ngày càng nhiều tài năng trẻ của Việt Nam có thể hiện diện trên nhiều sân khấu lớn để biểu diễn cùng các bạn bè quốc tế và gặt hái được nhiều thành công trên con đường nghệ thuật”. Phó hiệu trưởng – Trưởng khoa Âm nhạc Hiện đại –ca sĩ – nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Bảo Lan cũng giới thiệu chi tiết về chương trình học cùng định hướng phát triển khoa Âm nhạc Hiện đại với bộ giáo trình đặc biệt và nhiều môn học với phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả cho học viên mọi lứa tuổi.

Cùng với những giảng viên giỏi chuyên môn và nhiều tâm huyết này, các học viên sẽ được rèn luyện khả năng thanh nhạc, nâng cao giọng hát, kỹ năng biểu diễn và cả sáng tác ca khúc theo những phương pháp hiệu quả, hiện đại nhất. Chương trình giảng dạy được biên soạn kỹ lưỡng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng: luyện thi để tham gia các chương trình The Remix, Giọng Hát Việt, The Voice…; đào tạo thành ca sĩ, nhóm nhạc chuyên nghiệp, có khả năng tự sáng tác ca khúc ở nhiều thể loại và am hiểu về các công cụ hỗ trợ để sản xuất âm nhạc. Bên cạnh đó, không thể thiếu sự hỗ trợ của các môn nhảy – múa hiện đại, rèn luyện kỹ năng trình diễn trên sân khấu và cả sự phối hợp cùng các môn nhạc cụ cổ điển lẫn hiện đại.

Rapper Đinh Tiến Đạt sẽ là giảng viên của khoa âm nhạc hiện đại

Khoa Âm nhạc Hiện đại TED SAIGON hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới trong xu hướng giáo dục âm nhạc – nghệ thuật theo phương pháp hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới. TED SAI GON cũng địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình, không chỉ phát triển toàn diện về tài năng mà còn về nhân cách và tâm hồn.

Khoa Âm nhạc hiện đại của TED SAIGON chính thức hoạt động và chiêu sinh từ đầu tháng 5/2016, tại 3 cơ sở của TED SAIGON:

1. R2-01 Bùi Bằng Đoàn, phường Tân Phong, quận 7.

2. 204 Phạm Thái Bường, Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7.

3. 470A Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, quận 7.

Xem thêm thông tin chi tiết về các khóa học của trường: www.tedsaigon.com

Bài: P.V

Ảnh: BTC cung cấp

logo 

Thực hiện: depweb

09/05/2016, 11:21