Trong tương lai đây sẽ là khu nghỉ dưỡng sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam

Thương Hiệu

Với tham vọng trở thành khu nghỉ dưỡng có dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, Alma Resort đang cho triển khai lắp đặt hệ thống điện sử dụng nguồn năng lượng tái tạo vô tận này cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng.

Alma Resort – thành viên của chuỗi các khách sạn và khu nghỉ dưỡng được yêu thích của Preferred Hotels & Resorts đang cho lắp đặt 5.634 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 12.500m2 cho toàn bộ hệ thống mái lợp của 196 biệt thự, hai tòa nhà chữ V với 384 căn hộ, sảnh đón khách, khu chăm sóc spa, khu tập thể dục và tòa nhà tiện ích.

Ước tính hệ thống năng lượng mặt trời này sẽ giúp Alma tiết kiệm lên đến 390,85 tỷ đồng chi phí điện năng và giảm đến 72.670 tấn khí thải carbon (CO2) trong khoảng thời gian 25 năm. Với hàng trăm dự án năng lượng mặt trời đang được xây dựng, Việt Nam gần đây đã vượt qua Thái Lan trở thành quốc gia sử dụng nguồn năng lượng mặt trời lớn nhất Đông Nam Á. 

Alma Cam ranh sẽ cho lắp đặt 5.634 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 12.500m2 cho toàn bộ hệ thống mái lợp của 196 biệt thự, hai tòa nhà chữ V với 384 căn hộ, sảnh đón khách, khu chăm sóc spa, khu tập thể dục và tòa nhà tiện ích.

Alma hợp tác với ba công ty lớn của Đức gồm Melchers (Việt Nam), Aschoff Solar Ltd. và một công ty tài chính của Đức để triển khai lắp đặt hệ thống khai thác năng lượng mặt trời cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng. Dự án năng lượng mặt trời này sẽ tạo ra cho Alma Resort 3,83 triệu KWh năng lượng trong năm sử dụng đầu tiên. Hệ thống điều khiển trung tâm sẽ giúp điều phối điện giữa các khu vực với nhau nhằm sử dụng tối ưu lượng điện năng tạo ra.

Ước tính hệ thống năng lượng mặt trời này sẽ giúp Alma tiết kiệm lên đến 390,85 tỷ đồng chi phí điện năng và giảm đến 72.670 tấn khí thải carbon (CO2) trong khoảng thời gian 25 năm.

Năm ngoái, khu nghỉ dưỡng cũng cho ra mắt ứng dụng di động Alma Resort nhằm tăng cường tối đa giao tiếp không chạm giữa khách và nhân viên khi tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành trên toàn cầu, đánh dấu một bước tiến trong quá trình hướng đến phát triển bền vững khi số hóa các thông tin như thực đơn, bản đồ khu nghỉ dưỡng, voucher, v.v .Khu nghỉ dưỡng cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây xanh và dọn dẹp bãi biển.

Đội ngũ nhân viên khu nghỉ dưỡng Alma đã được tiêm vắc xin đầy đủ và hoàn thành khóa đào tạo về an toàn COVID-19. Để đối phó với sự bùng phát của đại dịch toàn cầu vào đầu năm ngoái, khu nghỉ dưỡng Alma đã thực hiện một loạt các biện pháp y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách và nhân viên.

Bài: Đẹp Travel

01/03/2022, 07:13